เกาหลีเหนือเผยภาพ “มิสไซล์” ระบบใหม่-ยิงจากขบวนรถไฟ

เกาหลีเหนือเผยภาพ “มิสไซล์” ระบบใหม่-ยิงจากขบวนรถไฟ
ข่าวสด
16 กันยายน 2564 ( 14:25 )
10
เกาหลีเหนือเผยภาพ “มิสไซล์” ระบบใหม่-ยิงจากขบวนรถไฟ

เกาหลีเหนือเผยภาพ - วันที่ 16 ก.ย. รอยเตอร์ รายงานความคืบหน้าหลังจาก เกาหลีเหนือ ทดสอบยิง ขีปนาวุธ ที่พัฒนาใหม่เมื่อวันพุธที่ 15 ก.ย.ที่ผ่านมา ไม่กี่วันหลังเพิ่งยิง ขีปนาวุธร่อนพิสัยไกล แบบใหม่ระหว่างวันที่ 11-12 ก.ย.

 

 

โดยสำนักข่าวเคซีเอ็นเอของรัฐบาลเกาหลีเหนือระบุว่า ขีปนาวุธที่ยิงล่าสุดเป็นการทดสอบ ระบบขีปนาวุธติดตั้งรถไฟ ซึ่งออกแบบมาเพื่อเสริมทัพในการตอบโต้กับกองกำลังใดๆ ก็ตามที่คุกคามประเทศ

 

 

รายงานระบุว่าการทดสอบยิงของเกาหลีเหนือดำเนินการบนรถไฟซึ่งตระเตรียมตั้งแต่ต้นปี 2564 “ระบบขีปนาวุธติดตั้งรถไฟจะทำหน้าที่ตอบโต้การโจมตีได้อย่างมีประสิทธิภาพและสามารถจัดการกับกองกำลังหลายกลุ่มที่คุกคามพร้อมกัน” นายพลปัก จองชอน เจ้าหน้าที่ทหารระดับสูงและสมาชิกโปลิตบูโรของพรรคคนงานเกาหลีเหนือ กล่าว

 

 

ขณะที่ภาพถ่ายเผยแพร่โดยสื่อของทางการเกาหลีเหนือเผยให้เห็นขีปนาวุธพุ่งทะยานขึ้นจากรถไฟที่จอดอยู่ในพื้นที่ภูเขา ด้านสื่อท้องถิ่นเกาหลีใต้รายงานว่าขีปนาวุธยิงจากเขตยางดอก ทางตอนกลาง

 

 

“ขีปนาวุธเคลื่อนที่บนรางเป็นทางเลือกราคาค่อนข้างถูกและเชื่อถือได้สำหรับประเทศที่ต้องการปรับปรุงศักยภาพทางนิวเคลียร์ ซึ่งรัสเซียก็ทำแล้ว และสหรัฐอเมริกาเองก็กำลังพิจารณาที่จะทำ” นายอดัม เมาต์ เจ้าหน้าที่อาวุโสของสหพันธ์นักวิทยาศาสตร์อเมริกัน ระบุผ่านทวิตเตอร์

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง