รีเซต

สมุทรสาคร ปิดตายตลาดกลางกุ้งห้ามเข้า-ออก สกัดกั้นแพร่เชื้อโควิด

สมุทรสาคร ปิดตายตลาดกลางกุ้งห้ามเข้า-ออก สกัดกั้นแพร่เชื้อโควิด
TNN ช่อง16
20 ธันวาคม 2563 ( 11:52 )
139
สมุทรสาคร ปิดตายตลาดกลางกุ้งห้ามเข้า-ออก สกัดกั้นแพร่เชื้อโควิด

วันนี้ ( 20 ธ.ค. 63 )จากสถานการณ์ที่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นจำนวนมาก โดยล่าสุดมีจำนวนผู้ป่วย 548 คน ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มคือ กลุ่มที่ตรวจพบในโรงพยาบาล 32 คน และกลุ่มที่ตรวจพบโดยรถตรวจเคลื่อนที่อีก 516 คน ตามที่ได้มีการแถลงการณ์และนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น 


ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ07.30น. บรรยากาศที่บริเวณหน้าตลาดกลางกุ้งจังหวัดสมุทรสาคร ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ก็พบว่าได้มีการกันพื้นที่ไม่ให้มีการเข้าออกโดยเด็ดขาด ซึ่งก็มีทั้งการใช้รั้วลวดหนามกั้นเป็นแนวยาว คงเหลือทางเข้าออกที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร มาคอยเฝ้าดูแลตลอด 24 ชั่วโมง 
ขณะที่ทางด้านของผู้ที่พักอาศัยอยู่ภายในตลาดกลางกุ้งจังหวัดสมุทรสาคร และหอพักศรีเมืองนั้น ก็มีหลายคนออกมาด้านหน้าตลาด เพื่อจะขออนุญาตออกมานอกพื้นที่ไปจัดซื้อหาอาหารและของใช้ที่จำเป็น แต่ทางเจ้าหน้าที่ไม่สามารถอนุญาตได้เพราะเป็นมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ตามคำสั่งของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งเมื่อมีการพูดคุยกันก็สร้างความเข้า และยอมปฏิบัติตาม
โดยผู้ที่พักอาศัยอยู่ภายในที่เป็นคนไทยนั้น ก็บอกว่า ตนเองไม่ได้ทำงานในตลาดกลางกุ้งแต่พักอาศัยอยู่ภายใน เมื่อมีคำสั่งของทางจังหวัดฯ  ห้ามเข้าออก จึงทำให้ไปทำงานไม่ได้


ทั้งนี้ก็อยากจะฝากให้ทางจังหวัดเข้ามาช่วยเหลือดูแลทั้งเรื่องสุขภาพและอาหารน้ำดื่ม อีกทั้งที่สำคัญคือ ควรที่จะจัดเจ้าหน้าที่เข้ามาฉีดล้างทำความสะอาดพื้นที่โดยรอบตลาดฯ เพื่อเป็นการฆ่าเชื้อโรคและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด


ส่วนทางด้านนายสมบัติ โพธิ์ทอง อายุ 54 ปี ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างที่อยู่ด้านหน้าตลาดกุ้ง กล่าวด้วยน้ำเสียงโอดครวญว่า เมื่อปิดตลาดกลางกุ้งเช่นนี้ ก็ทำให้พวกตนที่หาเช้ากินค่ำพลอยได้รับผลกระทบไปด้วย เพราะที่ผ่านมารายได้ก็แทบจะไม่พอกับรายจ่ายอยู่แล้ว แถมยังต้องผ่อนรถอีกด้วย


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง