รีเซต

มาฆบูชา ปชช.ออกต่างจังหวัด ถนนมิตรภาพ ช่วงโคราชรถแน่น

มาฆบูชา ปชช.ออกต่างจังหวัด ถนนมิตรภาพ ช่วงโคราชรถแน่น
TNN ช่อง16
26 กุมภาพันธ์ 2564 ( 16:20 )
151
มาฆบูชา ปชช.ออกต่างจังหวัด ถนนมิตรภาพ ช่วงโคราชรถแน่น

วันนี้( 26 ก.พ.64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพการจราจรบนทางหลวงหมายเลข 2 ถนนมิตรภาพ ฝั่งขาออกจาก จ.นครราชสีมา ตั้งแต่ช่วง ต.บ้านโพธิ์ อ.เมืองนครราชสีมา  มุ่งหน้าไป จ.ขอนแก่น ในช่วงบ่ายวันนี้ พบว่า สามารถสัญจรได้ตามปกติทำความเร็วตามกฎหมายกำหนด แต่เมื่อผ่านเข้าสู่ ต.ดอนชมพู อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา การจราจรหนาแน่นรถติดหนึบ เนื่องจากมีการก่อสร้างปรับปรุงผิวจราจรตั้งแต่ช่วงตรงข้าม อบต.ดอนชมพู ไปจนถึงทางแยกเข้าบ้านไพล ต.หลุมข้าว อ.โนนสูง รถสามารถวิ่งได้เพียง 1 ช่องทาง ทำให้มีรถติดสะสมยาวกว่า 3.5 กิโลเมตร ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทางหลวงฯต้องคอยอำนวยความสะดวก ติดตั้งป้านเตือนงานก่อสร้างและวางกรวยยางบังคับช่องทางวิ่งรถ พร้อมกับเปิดช่องทางพิเศษระบายรถที่ติดสะสม ตั้งแต่ช่วงหน้าตำรวจทางหลวงบ้านส้มไปจนถึงทางแยกบ้านหญ้าคาใต้ ต.ธารปราสาท อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา เมื่อผ่านช่วงนี้ไปแล้วการจราจรจึงคล่องตัวสามารถทำความเร็วได้ตามปกติ 


ในขณะที่ฝั่งขาเข้า จ.นครราชสีมา พบว่า รถที่สัญจรมาจากจ.ขอนแก่น เข้าสู่จังหวัดนครราชสีมาจะมีรถหนาแน่นบริเวณใกล้ทางแยกขนาดใหญ่ ที่มีสัญญาณไฟจราจร ทั้งที่บริเวณ สี่แยกตลาดหนองแวง อ.บัวลาย , สี่แยกบ้านวัด ต.เทพาลัย อ.คง  ,สามแยกตลาดแค ต.ธารปราสาท อ.โนนสูง และเริ่มหนาแน่นอีกช่วงเส้นทางรอยต่อจากพื้นที่ต.ธารปราสาท เข้า ต.ดอนชมพู อ.โนนสูง เป็นระยะทาง 2.5 กิโลเมตร และมาติดอีกครั้งช่วงแยกบ้านโพธิ์ อ.เมืองนครราชสีมา ก่อนจะถึงเส้นทางร่วมของทางหลวงหมายเลข 2 ถนนมิตรภาพ กับถนนเลี่ยงเมือง หมายเลข 204 ที่ต.จอหอ 


ทั้งนี้ ภาพรวมการจราจรบนถนนมิตรภาพ ช่วงผ่านเขตเมือง จ.นครราชสีมา มุ่งหน้า จ.ขอนแก่น สามารถเคลื่อนตัวได้ดี มีชะลอตัวบ้างเล็กน้อยในบางช่วง และรถติดสะสมในจุดที่ยังมีการก่อสร้างปรับปรุงเส้นทางกับจุดที่เป็นทางร่วมทางแยก โดยประชาชนยังคงใช้รถยนต์ส่วนตัว เดินทางไปท่องเที่ยวหรือกลับภูมิลำเนาช่วงวันหยุดยาววันมาฆบูชากันจำนวนมาก  ส่วนรถขนส่งและรถบรรทุกขนาดใหญ่ มีสัญจรให้เห็นบ้างในช่วงกลางวัน แต่ไม่มากนักคาดว่า ช่วงค่ำวันนี้ จะยังมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนากันอย่างต่อเนื่อง 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง