โควิด ทำ ซีรีส์การ์ตูนยาวที่สุดในโลก ต้อง "ฉายซ้ำ" ครั้งแรกในรอบหลายสิบปี

โควิด ทำ ซีรีส์การ์ตูนยาวที่สุดในโลก ต้อง "ฉายซ้ำ" ครั้งแรกในรอบหลายสิบปี
มติชน
12 พฤษภาคม 2563 ( 14:52 )
274
โควิด ทำ ซีรีส์การ์ตูนยาวที่สุดในโลก ต้อง "ฉายซ้ำ" ครั้งแรกในรอบหลายสิบปี

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานาว่า การ์ตูนเรื่อง “ซาซาเอะ ซัง” ซึ่งเป็นซีรีส์การ์ตูนที่มีความยาวมากที่สุดในโลก ต้องนำตอนเก่าๆมาฉายซ้ำเป็นครั้งแรกในรอบหลายสิบปี เนื่องจากมาตรการกักตัวในช่วงการระบาดของ โควิด-19 ทำให้การผลิตการ์ตูนดังกล่าวต้องหยุดชะงักลง

ทั้งนี้ การ์ตูนเรื่อง ซาซาเอะ ซัง ฉายครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ.1969 เป็นเรื่องราวของชีวิตความเป็นอยู่ของ ซาซาเอะ สตรีผู้ใช้ชีวิตเป็นแม่บ้านที่มีความสดใส แต่ก็เป็นคนซุ่มซ่าม ที่อาศัยอยู่กับครอบครัว ซึ่งจะฉายทุกคืนวันอาทิตย์ ความยาว 30 นาที และได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น

โดยการ์ตูนเรื่อง ซาซาเอะ ซัง นี้ ได้รับการบันทึกจากกินเนส เวิลด์ เรคคอร์ดส์ ว่า เป็นซีรีส์ แอนิเมชั่น ทางทีวี ที่ยาวนานที่สุด แต่ล่าสุด การ์ตูนเรื่องนี้ก็กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ได้รับผลกระทบจาก โควิด-19 เนื่องจากทีมเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตการ์ตูนต้องหยุดการทำงานไป ในช่วงกักตัวเนื่องจากการระบาดของโควิด-19

โดยเครือข่ายสถานีโทรทัศน์ฟูจิ ผู้ฉายการ์ตูนเรื่องนี้ แถลงว่า จำเป็นที่จะต้องหยุดการฉายตอนใหม่ของการ์ตูนเรื่อง ซาซาเอะ ซัง ตั้งแต่วันที่ 17 พฤษภาคมเป็นต้นไป และจะนำตอนเก่ามาฉายแทน ซึ่งจะเป็นตอนที่ฉายไปเมื่อ 2 ปีก่อน ส่วนตอนใหม่ของการ์ตูนนั้น จะเร่งผลิตให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเร็วได้

ทั้งนี้ ถือว่าเป็นการฉายซ้ำของการ์ตูนเรื่องนี้เป็นครั้งแรก นับตั้งแต่ปี ค.ศ.1975 ที่เป็นช่วงที่ประเทศญี่ปุ่นได้รับผลกระทบหนักด้านเศรษกิจจากวิกฤตน้ำมัน

สำหรับประเทศญี่ปุ่น มีรายงานพบผู้ป่วยโควิด-19 ไม่ เกือบ 15,800 คน และเสียชีวิต 621 ราย โดยขณะนี้ญี่ปุ่นยังอยู่ภายใต้สถานการณ์ฉุกเฉิน ที่เพิ่งจะมีการประกาศเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ให้ยืดระยะเวลาออกไปถึงสิ้นเดือนพฤษภาคม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง