รีเซต

มาแรงฝ่าโควิด! ‘ปลัดแต’ คะแนนนำขาด จ่อคว้าตำแหน่งนายกอบจ.สมุทรสาคร

มาแรงฝ่าโควิด! ‘ปลัดแต’ คะแนนนำขาด จ่อคว้าตำแหน่งนายกอบจ.สมุทรสาคร
ข่าวสด
21 ธันวาคม 2563 ( 00:09 )
54
มาแรงฝ่าโควิด! ‘ปลัดแต’ คะแนนนำขาด จ่อคว้าตำแหน่งนายกอบจ.สมุทรสาคร

มาแรงฝ่าโควิด! ‘ปลัดแต’ คะแนนนำขาด จ่อคว้าตำแหน่งนายกอบจ.สมุทรสาคร รักษาศักดิ์ศรี “ไกรวัตนุสสรณ์”

 

เมื่อวันที่ 20 ธ.ค.63 สำหรับการเลือกตั้งนายกอบจ.สมุทรสาคร อย่างไม่เป็นทางการ หลังจากในพื้นที่นี้เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องวางมาตรการคุมเข้มมากยิ่งขึ้น

 

นายณัฐวรรธน์ วงศ์อิสรภาพ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการเลือกตั้งประจำจังหวัดสมุทรสาคร บอกว่า ก่อนการเลือกตั้งในครั้งนี้ทางคณะกรรมการการเลือกตั้งตั้งเป้าว่าจะมีผู้มาใช้สิทธิ์ประมาณ 75 % แต่พอเกิดสถานการณ์โควิด-19 ขึ้นมาทำให้มีผู้มาใช้สิทธิ์น้อยบางตาคาดประมาณการณ์ไว้ที่ราวๆ 50 % เนื่องจากประชาชนกลัวติดเชื้อ จึงไม่กล้าออกมาใช้สิทธิ์ในการเลือกตั้งครั้งนี้

 

สำหรับการเลือกตั้งสมาชิกสภาและนายกอบจ.สมุทรสาครในครั้งนี้ ได้มีการแบ่งเขตเลือกตั้งทั้งหมด 30 เขตเลือกตั้ง 737 หน่วยเลือกตั้ง ประกอบด้วย อำเภอเมืองสมุทรสาคร มีเขตเลือกตั้ง จำนวน 16 เขตเลือกตั้ง 360 หน่วยเลือกตั้ง , อำเภอกระทุ่มแบน มี 9 เขตเลือกตั้ง 232 หน่วยเลือกตั้ง และ อำเภอบ้านแพ้ว มี 5 เขตเลือกตั้ง 145 หน่วยเลือกตั้ง ผู้มีสิทธิเลือกตั้งจำนวน 424,889 คน มีผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสาคร จำนวน 6 คน และผู้สมัครสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสาคร จำนวน 136 คน

 

ส่วนผลนับคะแนนการเลือกตั้งนายกอบจ.สมุทรสาคร อย่างไม่เป็นทางการ ผู้ที่ได้คะแนนสูงสุดคือ นายอุดม (ปลัดแต) ไกรวัตนุสสรณ์ ผู้สมัครหมายเลข 3 ทีมฅนทำงาน ได้คะแนนรวม 131,537 คะแนน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง