รีเซต

“ส.ก.เพื่อไทย” โชว์ผลงาน ผลักดันนโยบายที่หาเสียงไว้

“ส.ก.เพื่อไทย” โชว์ผลงาน ผลักดันนโยบายที่หาเสียงไว้
มติชน
30 สิงหาคม 2565 ( 14:10 )
56
“ส.ก.เพื่อไทย” โชว์ผลงาน ผลักดันนโยบายที่หาเสียงไว้

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 30 สิงหาคม ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด ประธานคณะกรรมการประสานงานด้านการเมืองพื้นที่กรุงเทพมหานคร, นายดนุพร ปุณณกันต์ คณะกรรมการประสานงานด้านการเมืองพื้นที่กรุงเทพมหานคร, น.ส.นฤนันท์มนต์ ห่วงทรัพย์ สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) เขตคลองสามวา และโฆษกสภากทม. และ น.ส.ขัตติยา สวัสดิผล โฆษกภาคกทมพรรค พท. ร่วมแถลงความคืบหน้าและการติดตามนโยบายที่คณะ ส.ก. พรรค พท. ผลักดัน

 

โดยนายดนุพร กล่าวว่า เราได้เสนอนโยบายหลายด้าน อาทิ นโยบายกองทุนพัฒนาชุมชน 2 แสนบาท เพื่อให้ประชาชนนำเงินก้อนนี้ไปบริหารจัดการปัญหาภายในชุมชน เป็นการกระจายอำนาจเพื่อให้ประชาชนได้บริหารภาษีของท่านเอง, นโยบาย 50 เขต 50 โรงพยาบาล, นโยบาย 437 สถานศึกษา พัฒนาสร้างรายได้ และนโยบาย 50 เขต 50 ซอฟต์พาวเวอร์ ซึ่งนโยบายต่างๆ เราได้รับความร่วมมืออย่างดีจากคณะผู้บริหาร กทม. ตนเชื่อว่า นับจากนี้ไป คน กทม. จะได้เห็นความคืบหน้าและความก้าวหน้า รวมถึงจะได้เห็นว่า 4 ปีข้างหน้า เราจะพัฒนา กทม. ไปกับพรรค พท.ได้อย่างไร

 

ด้าน น.ส.นฤนันท์มนต์ กล่าวว่า ส.ก.ของพรรค พท. ได้เดินหน้าผลักดันนโยบายร่วมกับนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โดยเฉพาะนโยบายกองทุนพัฒนาชุมชน 2 แสนบาท ที่ทีมส.ก.จากพรรค พท. ผลักดันจนทำให้โครงการนี้เกิดขึ้นสำเร็จ ภายใต้ชื่อที่เปลี่ยนใหม่ว่า “โครงการชุมชนเข้มแข็งพัฒนาตนเองตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง” ซึ่งโครงการนี้จะเกิดขึ้นในปีงบประมาณ 2566 โดยจะเป็นการจัดสรรงบประมาณจำนวน 2 แสนบาท ให้ 2,016 ชุมชนทั่วกรุงเทพมหานคร ซึ่งจะคิกออฟในเดือนตุลาคมนี้ และไม่ใช่เพียงเท่านี้ทีม ส.ก.พรรค พท.เราจะได้เก็บรวบรวม้อมูลเพื่อต่อยอดนโยบายให้คนกรุงเทพที่ไม่ใช่เพียงชุมชนต่อไป แต่จะรวมไปถึงหมู่บ้าน คอนโดฯ ฯลฯ จะได้รับสิทธิอย่างเท่าเทียม นอกจากนี้ ยังมีนโยบาย 437 สถานศึกษาเพื่อการศึกษาและการสร้างรายได้ เราผลักดันเรียบร้อยแล้ว และจะทำให้เกิดขึ้นในปี 2566 ภายใต้ชื่อโครงการ “ฝึกอบรมวิชาชีพ 1 เขต 1 โรงเรียน” เป็นการกระจายความรู้ และรายได้ให้พี่น้องประชาชนในเขต กทม. ทั้งการฝึกอาชีพ ฝึกการสร้างรายได้ ทั้งระบบออฟไลน์และออนไลน์ โดยทั้ง 2 โครงการนี้พี่น้องสามารถตรวจสอบได้ในร่างงบประมาณ กทม. ประจำปี 2566

 

น.ส.นฤนันท์มนต์ กล่าวต่อว่า อีกนโยบายที่เราต่อยอดเพื่อการดูแลสุขภาพของคน กทม. คือ นโยบาย 50 เขต 50 โรงพยาบาล โดยนโยบายนี้ ส.ก.พรรค พท. ได้นำเสนอข้อมูลสู่ฝ่ายบริหารเพื่อพิจารณาเรียบร้อยแล้ว โดยเราจะนำร่องผลักดันก่อนใน 6 โซนทั่วกรุงเทพฯ ส่วนนโยบาย 50 เขต 50 ซอร์ฟพาวเวอร์ ส.ก.จากพรรค พท. ได้ร่วมกันทำงานกับผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อาทิ เขตบางรัก เขตคลองสามวา ฯลฯ

 

ขณะที่ นางพวงเพ็ชร กล่าวว่า หลังจากพี่น้องประชาชน กทม. มอบวามไว้วางใจให้ส.ก.ของพรรค พท.มาทำงานรับใช้พี่น้องประชาชน วันนี้เป็นเวลา 3 เดือน 8 วันแล้วที่เราได้ทำงานอย่างหนักเพื่อพี่น้องประชาชนทั้งในพื้นที่ และในสภา กทม. โดยเราพยายามผลักดันนโนยบายต่างๆ ที่เราเคยหาเสียงไว้กับพี่น้องประชาชน วันนี้เราจึงมารายงานถึงความคืบหน้า การผลักดันนโยบายต่างๆ เหล่านี้ว่าเราทำได้จริง และทำได้ด้วยความรวดเร็ว ทั้งนี้ ในอนาคตจะมีการเลือกตั้ง ส.ส. พรรค พท.พร้อมจะเป็นทางออกในการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน และแก้ไขวิกฤติของประเทศ ซึ่งพรรค พท. ยึดมั่นมาตลอดว่า ทุกนโยบายนั้นเราทำเพื่อพี่น้องประชาชน และทุกนโยบายที่เรานำเสนอไปนั้น เราสามารถทำได้จริงตามสโลแกน พรรค พท.หัวใจคือประชาชน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง