รีเซต

ครูโล่งอก ได้กำไลทองฝังเพชรคืนแล้ว คนเก็บได้ จะเอามาคืนแต่กลัวติดเคอร์ฟิว

ครูโล่งอก ได้กำไลทองฝังเพชรคืนแล้ว คนเก็บได้ จะเอามาคืนแต่กลัวติดเคอร์ฟิว
ข่าวสด
26 พฤษภาคม 2563 ( 13:54 )
123
ครูโล่งอก ได้กำไลทองฝังเพชรคืนแล้ว คนเก็บได้ จะเอามาคืนแต่กลัวติดเคอร์ฟิว

 

ครูโล่งอก ได้กำไลทองฝังเพชรคืนแล้ว คนเก็บได้ จะเอามาคืนแต่กลัวติดเคอร์ฟิว ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี เผย ครูไม่ประสงค์ดำเนินคดี

จากกรณีของนางฐานมณี แจ้งประจักษ์ อายุ 59 ปี ครูโรงเรียนเทศบาลเมืองปทุมธานี ทำกำไลทองฝังเพชร มูลค่าประมาณ 200,000 บาท หล่นหาย ที่ตลาดสดเทศบาลเมืองปทุมธานี โดยภาพงจรปิดของจับภาพหญิงรูปร่างท้วมเก็บกำไลของครูได้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

ล่าสุดวันที่ 26 พ.ค. พ.ต.อ.เอนก สระทองอยู่ ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี กล่าวว่า ตามที่มีข่าวคุณป้าทำกำไลฝังเพชรร่วงหายและมีคนเก็บได้และไม่ยอมส่งคืน ซึ่งเมื่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนได้รับแจ้งเหตุก็ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุและติดตามไปที่บ้านผู้ที่เก็บกำไลได้ ซึ่งทางผู้ที่เก็บได้ก็ไม่ทราบว่าของจริงหรือของปลอมและจะนำมาให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่

 

แต่เมื่อวานนี้ฝนตกและทางผู้ที่เก็บได้ก็กลัวว่าจะติดเวลาเคอร์ฟิว ซึ่งวันนี้ก็จะนำมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อตามหาเจ้าของ แต่ก็มีการออกสื่อไปก่อนซึ่งทางนางฐานมณี แจ้งประจักษ์ เจ้าของกำไลฝังเพชร ก็ไม่ได้ติดใจและไม่ประสงค์ดำเนินคดีพร้อมทั้งมอบดอกไม้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

นางฐานมณี กล่าวว่า วานนี้ตนมาเดินตลาดและได้นำกำไลฝังเพชรใส่ไว้ในกระเป๋า จากนั้นตนก็เปิดซิบกระเป๋าเพื่อที่จะนำกระเป๋งเงินออกมาจ่ายค่าของและกระเป๋าก็ได้หล่นไปที่พื้นตนได้หยิบขึ้นมาโดยไม่รู้ว่าได้เก็บกำไรเอาไว้ ซึ่งกำไรนี้ตนจะเอาไปจำนำเพื่อใช้จ่ายตอนเปิดเทอม ตนก็ได้หยิบกระเป๋าอย่างเดียวโดยไม่ทราบเลยว่ากำไลตกอยู่แล้วก็เดินออกจากร้านมาขึ้นรถ

 

 

พอมาถึงรถก็นึกขึ้นได้ว่าเก็บกำไลไว้ในกระเป๋าด้วยเลยเดินกลับไปที่ร้านหมูฝอย เจ้าของร้านก็มาช่วยหาแต่ก็หาไม่เจอ กำไรมูลค่าประมาณ 200,000 บาท เป็นกำไรทองคำ ฝังเพชรเม็ดกลางประมาณ 50 สตางค์ และรอบๆอีก 10 กว่าสตางค์ อีก 7-8 เม็ด ซึ่งตนก็รู้สึกดีใจมากที่เจอคนดียังนำกำไลฝังเพชรมาคืนและไม่ประสงค์ดำเนินคดี พร้อมทั้งขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจกับสื่อที่ช่วยนำเสนอ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง