รีเซต

สลด! ถูกไฟคลอกตายขณะทำแนวกั้นไฟ ที่เพื่อนบ้านจุดเผาไร่อ้อย

สลด! ถูกไฟคลอกตายขณะทำแนวกั้นไฟ ที่เพื่อนบ้านจุดเผาไร่อ้อย
มติชน
10 กุมภาพันธ์ 2565 ( 11:23 )
82
สลด! ถูกไฟคลอกตายขณะทำแนวกั้นไฟ ที่เพื่อนบ้านจุดเผาไร่อ้อย

เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานเทศบาลตำบลหนองหิน ได้รับแจ้งว่า ต.หนองหิน อ.หนองหิน จ.เลย ชาวบ้านได้จุดไฟเผาอ้อย เพื่อส่งโรงงานน้ำตาล และได้ลุกลามเป็นบริเวณกว้าง มีผู้ติดอยู่กลางกองไฟ ขอให้การช่วยเหลือด่วน เจ้าหน้าที่รถดับเพลิงเทศบาลหนองหิน ได้เข้าเร่งควบคุมเพลิง พร้อมกับประสาน ร้อยเวร สภ.หนองหิน ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 

พบไฟกำลังโหมลุกไหม้อย่างแรงเป็นบริเวณกว้าง จึงรีบระดมเข้าฉีดน้ำสกัด พบรถไถสีแดงจอดกลางกองไฟที่กำลังโหมลุกไหม้ เจ้าหน้าที่ได้ช่วงฉีดน้ำสกัด เพื่อทำการช่วยเหลือคนขับรถไถ่ ประกอบกับบริเวณดังกล่าวเป็นที่โล่ง มีลมแรง ทำให้เพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ใช้เวลาดับเพลิงกว่า 20 นาที จึงได้เข้าช่วยเหลือ พบชายไทย ทราบชื่อว่า นายพิเชษฐ์ แก้วมา อายุ 62 ปี หมู่ 1 ต.หนองหิน สภาพทั้งลำตัวถูกไฟคลอกและได้เสียชีวิต ใกล้กับรถไถ่

 

จากการสอบถามญาติผู้เสียชีวิต เผยว่า ก่อนเกิดเหตุนายพิเชษฐ์ แก้วมา ผู้เสียชีวิต ได้ทราบว่า จะมีการเผาไร่อ้อย ที่ติดกับไร่ของตนเอง จึงได้ขับรถไถออกจากบ้าน เพื่อมาทำแนวกันไฟ เพื่อไม่ให้ไฟได้ลุกลามมีสร้างความเสียหายกับไร่ตนเอง ขณะทำแนวกันไฟ ไฟจากไร่อ้อยประกอบกับมีลมกระโชกอย่างรุนแรง ทำให้ไฟลุกลามเป็นบริเวณกว้าง และได้ลามไปล้อมรถไถ จนผู้เสียชีวิตออกจากกองเพลิงไม่ได้ ทำให้เสียชีวิตจากการถูกไฟคลอก ซึ่งทางญาติ ได้เข้าแจ้งความ ให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดี คนเผาไร่อ้อย พร้อมกับเจ้าของที่ดิน

 

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวผู้ประกอบการรับจ้างตัดและขนส่งอ้อยไร่ที่เกิดเหตุไปสอบสวน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง