รีเซต

ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์เรือนจำจังหวัดนนทบุรี หลบหนีขณะมารักษาตัวที่โรงพยาบาล

ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์เรือนจำจังหวัดนนทบุรี หลบหนีขณะมารักษาตัวที่โรงพยาบาล
มติชน
22 ตุลาคม 2563 ( 18:23 )
657
ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์เรือนจำจังหวัดนนทบุรี หลบหนีขณะมารักษาตัวที่โรงพยาบาล

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 22 ตุลาคม เจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดนนทบุรี เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ชาตรี ศรีไชยเดช รอง สว.สอบสวนสภ.รัตนาธิเบศร์ อ.เมืองนนทบุรี ว่านายชัยพร เขียวสะอาด หรือบี อายุ 37 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 5 ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ผู้ต้องขังของเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ที่ถูกจับตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 432/63 ข้อหาลักทรัพย์ในสถานที่ราชการ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด เพื่อการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม โดยถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ได้หลบหนีขณะรักษาตัวที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า อ.เมืองนนทบุรี

 

โดยวันที่ 19 ตุลาคม นายชัยพร ได้ป่วยไส้ติ่งแตกเจ้าหน้าที่เรือนจำ ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า ผ่าตัดรักษาและนอนพักฟื้นที่โรงพยาบาล โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดนนทบุรี เฝ้าตลอด 24 ชม.และใส่โซ่ตรวนข้อเท้าทั้ง 2 ข้างล็อกติดไว้กับราวเตียง แต่เมื่อเวลา 03.30 น.วันที่ 22 ตุลาคม นายชัยพร ได้อาศัยจังหวะเจ้าหน้าที่เรือนจำสับเปลี่ยนเวร หลบหนีออกจากโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า จึงได้เข้าแจ้งความและประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ เพื่อให้ช่วยติดตามตัวจับกุมนายชัยพร ผู้ต้องหา เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเคยจับกุมตัวนายชัยพร ก่อนหน้านี้

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทราบว่านายชัยพร หลังจากหลบหนีได้มาหาน.ส.อรพรรณ ตันชนะประกิษฐ์ อายุ 19 ปี ลูกสาวที่บ้านพักซอยสวนผัก 1 แขวง ตลิ่งชัน เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร จึงได้เดินทางมาตรวจสอบ แต่ไม่พบตัว คาดว่าไหวตัวหลบหนีไปแล้ว น.ส.อรพรรณ ตันชนะประกิษฐ์ ให้ปากคำว่า หลังจากได้รับแจ้งจากทางเรือนจำว่า นายชัยพร ป่วยเข้ารับการผ่าตัด จึงได้เดินทางไปเยี่ยม แต่ไม่พบว่าผิดสังเกตหรือพ่อจะหลบหนี จนเวลา 04.00 น. วันที่ 22 ตุลาคม 63 พ่อได้นั่งแท็กซี่มาหาที่บ้านพัก สวมเสื้อยืดสีดำ สวมกาเกงของโรงพยาบาลเข้ามาหา ที่ข้อเท้าทั้ง 2 ข้างยังติดตรวนอยู่เพียงแต่โซ่ถูกตัดออกจากกันแล้ว ก่อนจะเปลี่ยนกางเกง ขอเงินจากตน 1,000 บาท แล้วหลบหนีไป

 

ต่อมาเวลา 08.30 น.นายชัยพร ได้นั่งแท็กซี่มาที่บ้านนายจำนงค์ วงศ์อิสเรส อายุ 58 ปี น้าชายที่บ้านเลขที่ 393 ซอยวัดโมลี แขวงวัดอรณ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพฯ และได้ขโมยโทรศัพท์แล้วหลบหนีไป

 

ทั้งนี้ นายชัยพร เขียวสะอาด หรือบี อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาได้ก่อเหตุลักทรัพย์ของนางวิไลลักษณ์ โพธิ์อุ่น อายุ 50 ปี ภายในห้องพักครู โรงเรียนวัดละหาร ต.โสนลอย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้ทรัพย์สินไปเป็นกำไลข้อมือหนัก 3 บาท 1 เส้น สร้อยคอทองคำพร้อมพระเลี่ยมทองหนัก 1 บาท 1 เส้น สร้อยคอทองคำพร้อมพระเลี่ยมทองหนัก 2 บาท 1 เส้น สร้อยคอทองคำพร้อมพระเลี่ยมทองหนัก 2 บาท 1 เส้น สร้อยข้อมือทองคำหนัก 1 บาท 1 เส้น แหวนเพชร 5 วง ต่างหูเพชร 1 คู่ สร้อยข้อมือเพชร 1 เส้น เข็มขัดนาคโบราณ 1 เส้น เงิน 20,000 บาท มูลค่าเกือบ 2 ล้านบาท แต่ถูกเจ้าหน้าที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ และสภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ร่วมจับกุมดำเนินคดี และส่งเข้าเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ไปเมื่อเร็ว ๆ นี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง