รีเซต

ข่าวปลอมสินเชื่อออมสิน กู้เงินด่วนเริ่ม 50,000 บาท ผ่อนนาน 5 ปี ได้เงินก้อน ผ่านเพจเงินกู้

ข่าวปลอมสินเชื่อออมสิน กู้เงินด่วนเริ่ม 50,000 บาท ผ่อนนาน 5 ปี ได้เงินก้อน ผ่านเพจเงินกู้
TrueID
8 มีนาคม 2566 ( 06:43 )
30.1K
12
ข่าวปลอมสินเชื่อออมสิน กู้เงินด่วนเริ่ม 50,000 บาท ผ่อนนาน 5 ปี ได้เงินก้อน ผ่านเพจเงินกู้

ข่าววันนี้ สินเชื่อออมสิน ออมสินปล่อยสินเชื่อออนไลน์ กู้เงินด่วน 50,000 บาท หรือสูงสุด 300,000 บาท ผ่อนนาน 5 ปี ดอกเบี้ย 2.99% ต่อปี สินเชื่อสร้างอาชีพ ออมสิน เงินสดพร้อมใช้ ไม่ต้องค้ำ ผ่านเพจเงินกู้ เช็กสินเชื่อออมสินล่าสุด ก่อนสมัครสินเชื่อออนไลน์ เพราะเป็นช่องทางของมิจฉาชีพ โดยธนาคารออมสินออกมาชี้แจ้งแล้ว

 

สินเชื่อออมสิน กู้เงินออนไลน์

ตามที่มีการแชร์ข้อมูลในสื่อออนไลน์เกี่ยวกับประเด็นเรื่องเพจธนาคารออมสิน CustomerService เปิดให้ลงทะเบียนสินเชื่อสร้างงานสร้างอาชีพ เพื่อช่วยคนตกงาน ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

จากกรณีที่มีการพูดถึงเรื่อง เพจธนาคารออมสิน CustomerService แอบอ้างเป็นธนาคารออมสินโดยใช้โปรไฟล์และโลกโก้ของธนาคาร พร้อมเผยแพร่โฆษณาเชิญชวนเกี่ยวกับสินเชื่อสร้างงานสร้างอาชีพ วงเงินกู้ 50,000 - 300,000 บาท ดอกเบี้ย 2.99% และให้กดลิงก์ลงทะเบียนบนหน้าเพจนั้น ทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่า ธนาคารไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเผยแพร่ข้อมูลของเพจดังกล่าวใด ๆ ทั้งสิ้น และเพจดังกล่าวไม่ใช่เพจของธนาคารออมสิน โปรดอย่าได้หลงเชื่อจนกว่าจะตรวจสอบข้อมูลกับทางธนาคารให้ชัดเจนก่อน เนื่องจากธนาคารไม่มีนโยบายให้บริการเงินกู้ผ่านทางเฟซบุ๊กและแอปพลิเคชันไลน์ 

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : เพจดังกล่าวได้แอบอ้างเป็นธนาคารออมสิน และเผยแพร่ข้อมูลเท็จ จึงขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อกลลวงของมิจฉาชีพเป็นอันขาด

 

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง

 

ดังนั้นเพื่อป้องกันความเสียหายอันอาจเกิดแก่ทรัพย์สินและข้อมูลส่วนบุคคลของประชาชน ขอให้ติดตามข้อมูลข่าวสารและผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของธนาคารได้จากช่องทางการสื่อสารหลักของธนาคารออมสิน ได้แก่ เว็บไซต์ธนาคารออมสิน www.gsb.or.th, แอปพลิเคชัน MyMo , Social Media ช่องทาง GSB Society, GSB Now เท่านั้น หากผู้ใดพบเห็นพฤติกรรมอันเป็นที่น่าสงสัยส่อไปในทางทุจริตหลอกลวง ขอให้แจ้ง GSB Contact Center โทร.1115 

 

 

ข้อมูล Anti-Fake News Center Thailand

 

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง

ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง