รีเซต

เช็กเลย! สถานะรับเยียวยา 5 พันวันที่ 13 เม.ย. คลังโอนอีก 3 แสนราย

เช็กเลย! สถานะรับเยียวยา 5 พันวันที่ 13 เม.ย. คลังโอนอีก 3 แสนราย
มติชน
11 เมษายน 2563 ( 09:38 )
1.3K
24
เช็กเลย! สถานะรับเยียวยา 5 พันวันที่ 13 เม.ย. คลังโอนอีก 3 แสนราย

เช็กเลย! สถานะรับเยียวยา 5 พันวันที่ 13 เม.ย. คลังโอนอีก 3  แสนราย

เยียวยา 5,000 บาท : ความคืบหน้ากรณีรัฐบาลโดยกระทรวงการคลังเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดการติดเชื้อโควิด-19 โดยจ่ายเงินให้ประชาชนผู้เดือดร้อนรายละ 5,000 บาท ระยะเวลา 6 เดือน รวมเป็น 30,000 บาท/คน เริ่มตั้งแต่เดือนเมษายน 2563 โดยกระทรวงการคลังเริ่มจ่ายเงินรอบแรกไปแล้วเมื่อวันที่ 8-10 เมษายน จำนวน 1.6 ล้านคนนั้น

เมื่อวันที่ 11 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับวันเสาร์-อาทิตย์นี้ กระทรวงการคลังแจ้งว่าจะงดการโอนเงิน ด้วยว่าเป็นวันหยุด แต่จะกลับมาโอนเงินอีกครั้งในวันจันทร์ 13 เมษายน และ 14 เมษายน รวม 6 แสนคน หรือจ่ายวันละ 3 แสนคน ทั้งนี้การจ่ายเงินเริ่มตั้งแต่เวลา 01.00 น.เป็นต้นไป เนื่องจากไม่ต้องการไปกระทบระบบงานปกติของธนาคาร

อย่างไรก็ตามสำหรับคนที่ลงทะเบียนไปแล้วซึ่งยอดจนถึงเมื่อวันที่  11 เมษายน 2563 อยู่ที่ 26 ล้านคน โดยยังคงสามารถเช็กสถานะได้ที่นี่ www.เราไม่ทิ้งกัน.com

คลิก : เช็กสถานะการรับเงินเยียวยา 5,000 บาท

 

สำหรับการตรวจสอบสถานะการลงทะเบียนนั้น จะต้องใช้ข้อมูลบัตรประชาชน 13 หลัก หมายเลขโทรศัพท์ที่ลงทะเบียนและวันเดือนปีเกิด

หลังจากกรอกข้อมูลดังกล่าว จะขึ้นสถานะตั้งแต่ “ท่านได้รับสิทธิมาตรการเยียวยา 5,000 บาท”

สถานะ : อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูล ซึ่งแอดมินของกรุงไทยแนะนำว่าให้เช็กสถานะอีกครั้งในวันถัดไป

สถานะ : “อยู่ระหว่างปรับปรุงสถานะการลงทะเบียนของท่าน (ไม่สามารถยกเลิกการลงทะเบียนได้)” ซึ่งกระทรวงการคลังออกมาตอบแล้วว่า แปลว่าตรวจสอบคุณสมบัติแล้วผ่านอยู่ระหว่างรอการโอนเงิน และเมื่อโอนเงินแล้วจะเปลี่ยนสถานะเป็น ท่านได้รับสิทธิมาตรการเยียวยา 5,000 บาท

สถานะ : ท่านได้รับสิทธิ แต่บัญชีชื่อไม่ตรงกับชื่อและที่สกุลที่ท่านลงทะเบียน โปรดเปลี่ยนแปลงวิธี/ข้อมูลการรับเงิน สาเหตุเกิดจากกรอกเลขบัญชีผิด ทำให้ชื่อบัญชีที่ปรากฏ ไม่ตรงกับชื่อที่ลงทะเบียน

กรณีนี้แอดมินของกรุงไทยแนะนำว่า ให้ใช้บัญชีเดิมผูกพร้อมเพย์บัตรประชาชน ระบบจะมีรอบการโอนซ้ำให้ในวันที่ 22, 29 เดือนเมษายน  หรือระบุบัญชีเดิมที่ปุ่ม “เปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน

แต่ทั้งนี้ต้องตรวจสอบการกรอกหมายเลขให้ถูกต้องก่อนกดยืนยันทุกครั้ง สงวนสิทธิได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น

ทั้งนี้สำหรับคนที่ตรวจสอบกี่ครั้งสถานะก็ยังคงเหมือนเดิม “อยู่ระหว่างการตรวจสอบ” นั้นก็ไม่ต้องตกใจ เพราะกระทรวงการคลังแจ้งว่าจะมีการโอนเงินให้เรื่อยๆ ไม่มีวันปิดโอน

 

อ่าน : เยียวยาโควิดครบแน่!! ชี้ 9 ล้านรายแค่ประมาณการ รัฐยันจ่าย 5 พันทุกคนที่เข้าข่าย เผยเตรียมวงเงินไว้แล้ว

อ่าน : ฟังคำตอบจากคลัง! สถานะ “อยู่ระหว่างปรับปรุงสถานะการลงทะเบียน” แปลว่าอะไร??

ข่าวที่เกี่ยวข้อง