ม็อบรถบรรทุก เคลื่อนขบวนเข้ากรุง เรียกร้องรัฐตรึงราคาน้ำมัน

ม็อบรถบรรทุก เคลื่อนขบวนเข้ากรุง เรียกร้องรัฐตรึงราคาน้ำมัน
TNN ช่อง16
19 ตุลาคม 2564 ( 12:04 )
36
ม็อบรถบรรทุก เคลื่อนขบวนเข้ากรุง เรียกร้องรัฐตรึงราคาน้ำมัน

ภาพจาก ผู้สื่อข่าว จ.ราชบุรี


วันที่ 19 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มรถบรรทุก 10 ล้อ รถบรรทุกหนัก รถพ่วง และ รถบัส นับ 100 คัน จากภาคตะวันตก และภาคใต้ตอนบน ประกอบด้วย ราชบุรี กาญจนบุรี นครปฐม เพชรบุรี สมุทรสงคราม ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร นครศรีธรรมราช ได้มารวมตัวกันที่ถนนบายพาส ทางเลี่ยงเมือง อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี เพื่อเตรียมเคลื่อนขบวนเดินทางไปที่ ถนนกาญจนาภิเษก กรุงเทพฯ เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลตรึงราคาน้ำมัน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในเครื่องแบบและนอกเครื่องแบบจาก สภ.เมืองราชบุรี มาคอยดูแลความสงบ


เมื่อถึงเวลา 10.00 น. รถบรรทุกทั้ง 100 คันได้เคลื่อนขบวนจากที่ถนนสายบายพาสทางเลี่ยงเมืองโดยเริ่มที่หน้าโรงแรม ณ เวลา เข้าสู่ถนนเพชรเกษม มุ่งหน้าสู่ อำเภอปากท่อ เข้าสายวังมะนาว ถนนหมายเลข 4 พระราม 2 เข้าสมุทรสงคราม สมุทรสาคร และเข้าสู่ถนนกาญจนาภิเษก จนสุดสายเพื่อรวมกลุ่มกัน ทั้ง 6 สาย รวมแล้ว 1,000 คัน จากนั้นจะมีการแถลงข่าวโดยสมาพันรถบรรทุกแห่งประเทศไทยเพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลตรึงราคาน้ำมัน


นายบุญชู กัลยาวุฒิพงศ์ เลขาสมาคมรถบรรทุก กล่าวว่า วันนี้ทางกลุ่มรถบรรทุกสายภาคตะวันตก-ภาคใต้ตอนบน ได้มารวมตัวกันโดยเริ่มที่จังหวัดราชบุรี เดินทางเข้าสู่กรุงเทพฯ เพื่อเป็นการแสดงสัญญาลักษณ์ โดยการเคลื่อนตัวด้วยความเร็วที่เท่าๆกันและไม่เป็นการสร้างปัญหาให้ประชาชนโดยส่วนรวมที่ใช้รถใช้ถนน เพราะวันนี้เรามาเรียกร้อง เราได้รับผลกระทบจากราคาน้ำมันขึ้น ค่าขนส่งจะต้องปรับตัวสูงขึ้นแน่นอน และที่จะตามตาคือราคาสินค้าต้องปรับตัวสูงขึ้น วันนี้เราออกมาเรียกร้องแทนประชาชนทั้งประเทศ เมื่อวานนี้เราเข้าไปพบรัฐมนตรีพลังงาน แต่เราก็ไม่ได้รับคำตอบที่พอใจ มีแต่จะสร้างปัญหาต่อกัน วันนี้น้ำมันดีเซลขึ้น มา 29 บาทกว่า อีกต่อไปต้องทะลุ 30 บาทอย่างแน่นอน ถ้าวันนี้เราออกมาแสดงพลังแล้วไม่ได้รับการแก้ไขปัญหา หรือ ไม่มีความจริงใจต่อเรา ครั้งหน้าเราจะยกระดับการเรียกร้องเพิ่มขึ้น

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง