รีเซต

น้ำหลากที่ด่านซ้าย ผู้ว่าสั่งจับตาระดับน้ำทุกพื้นที่หวั่นท่วมซ้ำ

น้ำหลากที่ด่านซ้าย ผู้ว่าสั่งจับตาระดับน้ำทุกพื้นที่หวั่นท่วมซ้ำ
TNN ช่อง16
6 สิงหาคม 2563 ( 10:50 )
217
น้ำหลากที่ด่านซ้าย ผู้ว่าสั่งจับตาระดับน้ำทุกพื้นที่หวั่นท่วมซ้ำ

วันที่ 6 สิงหาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงนี้ พื้นที่จังหวัดเลย เริ่มมีฝนตกติดต่อกันหลายชั่วโมงอีกครั้ง ในพื้นที่ อำเภอภูเรือ ด่านซ้ายและตัวเมืองเลย บางจุด ซึ่งเป็นฝนตกกระจายในหลายพื้นที่เกือบทุกอำเภอ แต่ปริมาณน้ำฝนยังน้อย ทางจังหวัดเตรียมการเฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงในอำเภอที่เป็นภูเขาสูง จะต้องมีการเฝ้าระวังเป็นพิเศษ ซึ่งในบางพื้น ที่หากมีน้ำป่าไหลหลาก และฝนตกติดต่อกันหลายชั่วโมง 


นายชัยวัฒน์   ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย  กล่าวว่า จากข้อมูลที่ก่อนนี้มีฝนตกและเกิดน้ำท่วมหนักในพื้นที่บ้านสูบ ตำบลน้ำสวย อำเภอเมืองเลย และอำเภอปากชม อำเภอเชียงคาน เพื่อเป็นการเฝ้าระวังในทุกพื้นที่ ตอนนี้ได้สั่งการให้ ป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยจังหวัดเลย จับตาพื้นที่ฝนตกติดต่อกันหลายชั่วโมง หากพื้นที่ไหนมีฝนตกมาก เกิน 100-150 มิลลิเมตร ในช่วงเวลาสั้นๆ ก็ให้เตรียมการทั้งคน อุปกรณ์ ในการช่วยเหลือเพื่อให้ทันท่วงที  แจ้งไปยัง มิสเตอร์เตือนภัยในทุกหมู่บ้านได้เฝ้าระวัง 24 ชั่วโมง หากเกิดเหตุหรือมีปริมาณน้ำฝนตกหนัก ก็ให้แจ้งมายัง ส่วนจังหวัดได้ทันที 


ล่าสุด เช้าวันนี้หลังฝนตก ในพื้นที่อำเภอด่านซ้าย ติดต่อกับบ้านโป่งสามขา ม.1 ต.ศิลา อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์  รับแจ้งมีปริมาณน้ำได้ไหลหลาก เอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ริมตลิ่ง ระดับน้ำถึงแค่หัวเข่า ในพื้นที่มีฝนตกอยู่ ซึ่งเป็นพื้นที่ติดต่อกัน และเส้นทางถนนบ้านเส้นบ้านหล่น-นาหิน ต.โพนสูง อ.ด่านซ้าย ในเขตอำเภอด่านซ้าย มีระดับน้ำ ขึ้นสูง รถเล็กผ่านไม่ได้ ให้เฝ้าระวัง


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง