รีเซต

โควิด-โคราช เพิ่มต่อเนื่อง รวม 218 ราย ทหารอากาศติด 4 ราย หลังกลับบ้านช่วงสงกรานต์

โควิด-โคราช เพิ่มต่อเนื่อง รวม 218 ราย ทหารอากาศติด 4 ราย หลังกลับบ้านช่วงสงกรานต์
ข่าวสด
17 เมษายน 2564 ( 11:04 )
140
โควิด-โคราช เพิ่มต่อเนื่อง รวม 218 ราย ทหารอากาศติด 4 ราย หลังกลับบ้านช่วงสงกรานต์

โควิด-โคราช เพิ่มต่อเนื่อง ยอดรวม 218 รายแล้ว เจอทหารอากาศติดเชื้อ 4 ราย หลังกลับบ้านช่วงสงกรานต์ เตรียมย้ายผู้ติดเชื้อไป รพ.สนาม

 

 

วันที่ 17 เม.ย.64 ที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วย นางณัฏฐินีภรณ์ จันทรโณทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา นำนักเรียนจิตอาสาโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย และประชาชนจิตอาสา ทำข้าวกล่องเพื่อที่จะนำไปแจกให้กับเจ้าหน้าที่ ที่ปฏิบัติงานอยู่ที่โรงพยาบาลสนามภายในอาคารยิมเนเซียมชาติชายฮอลล์ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา

 

 

เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่เตรียมความพร้อมของโรงพยาบาลสนาม 100 เตียง รองรับผู้ป่วยในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 

ยอดป่วยใหม่ เพิ่ม 23 ราย

 

ซึ่งล่าสุด เช้าวันนี้ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยถึงสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ปรากฏว่ามีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิดเพิ่มขึ้นอีก 23 ราย รวมผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่ สะสมทั้งสิ้น 218 รายแล้ว

 

ทั้งนี้ทาง ศบค.จังหวัดนครราชสีมา มีแผนที่จะย้ายผู้ป่วยจากโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาบางส่วน ไปพักรักษาที่โรงพยาบาลสนาม ภายในอาคารชาติชายฮอลล์ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา

 

ทหารอากาศกลับบ้าน ติดโควิด

 

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า มีทหารอากาศสังกัดกองบิน 1 นครราชสีมา หลังเดินทางกลับจากภูมิลำเนาในช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ มีอาการป่วยจึงได้เข้าตรวจหาเชื้อพบติดโควิด-19 จำนวน 4 นาย ทางกองบิน 1 จึงได้ส่งเข้าทำการรักษาที่ รพ.ค่ายสุรนารี อ.เมืองนครราชสีมา

 

และเร่งนำทหารอากาศที่เป็นกลุ่มเสี่ยงสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยทั้ง 4 ราย เข้าตรวจร่างกายหาเชื้อและกักตัวตามมาตรการของ ศบค.จังหวัดนครราชสีมา พร้อมนี้กองบิน 1 นครราชสีมาได้เตรียมจัดตั้ง รพ.สนาม รองรับผู้ป่วยที่อาการไม่หนักหาก รพ.ค่ายสุรนารี มีเตียงไม่เพียงพอรองรับผู้ป่วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง