พบศพชายถูกยิงศีรษะดับในสวนยาง ตร.เร่งล่าตัวมือปืน คาดปมแบ่งผลประโยชน์ยาเสพติดไม่ลงตัว

พบศพชายถูกยิงศีรษะดับในสวนยาง ตร.เร่งล่าตัวมือปืน คาดปมแบ่งผลประโยชน์ยาเสพติดไม่ลงตัว
มติชน
13 เมษายน 2563 ( 12:35 )
45
พบศพชายถูกยิงศีรษะดับในสวนยาง ตร.เร่งล่าตัวมือปืน คาดปมแบ่งผลประโยชน์ยาเสพติดไม่ลงตัว

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก ร.ต.อ.บุญเลิศ หวานแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.โคกยาง อ.กันตัง จ.ตรัง ว่าได้รับแจ้งเหตุพบศพชายถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิต ภายในสวนยางพาราพื้นที่หมู่ 7 บ้านพนมวังค์ ต.โคกยาง อ.กันตัง จ.ตรัง

 

จากนั้นได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมนายสำเริง เตียวย่อง ผญบ.หมู่ 7 ฝ่ายสืบสวน กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวร รพ.กันตัง และอาสามูลนิธิสว่างภักดี ที่เกิดเหตุเข้าไปภายในสวนยางลึกกว่า 1 กิโลเมตร พบศพนายชาญวิทย์ วิชัย อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลข 97/7 ม.6 ต.นาเมืองเพชร อ.สิเกา จ.ตรัง สภาพศพนอนหงายเสียชีวิตไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกไม่ทราบขนาดเข้าที่บริเวณหลังศีรษะทะลุเบ้าตาขวา นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุพบว่ารถจยย.ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นฟีโน่ สีม่วง ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียนของผู้ตายได้หายไป

 

ด้านนายจรูญ ช่วยธรรม ผู้ช่วยฝ่ายปกครอง ต.โคกยาง เผยว่า ปกติผู้ตายไม่ได้ทำงานอะไรโดยมักจะทำความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน ดึกๆชอบเข้าไปอยู่ในสวนยางพาราในความมืดทำให้ชาวบ้านที่กำลังกรีดยางตกใจ เนื่องจากช่วงเวลากลางคืนผู้ตายมักจะเดินถือมีดพร้า บางทีก็มีปืนลูกซองยาวเสมอ บางคนถึงกับโทรมาหาตนในตอนเช้า เพราะหวาดระแวงและกลัว

 

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าขณะที่พยานผู้พบศพกำลังกรีดยางอยู่ในสวนนั้น จู่ๆได้ยินเสียงดังลั่นสวนแต่ไม่รู้เสียงอะไร จากนั้นได้ยินเสียงรถ จยย.ขับออกไป จึงเดินไปดูก็พบว่านายชาญวิทย์นอนเสียชีวิตจมกองเลือดแล้ว จากการตรวจสอบประวัติพบว่านายชาญวิทย์เคยถูก ตำรวจ สภ.สิเกาจับกุมในคดียาเสพติด ก่อนถูกศาล จ.ตรังตัดสินจำคุกและเพิ่งออกจากเรือนจำเมื่อ 2 ปีที่แล้ว รายงานข่าวยังแจ้งอีกว่าหลังจากพ้นโทษก็ยังมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดและยังเสพยาอยู่ เจ้าหน้าที่คาดว่าปมสังหารครั้งนี้เกิดจากสาเหตุคุยเรื่องผลประโยชน์ยาเสพติดไม่ลงตัว ขณะนี้เจ้าหน้าที่พอทราบตัวมือปืนรายนี้แล้วซึ่งตำรวจ สภ.โคกยางได้จัดกำลังติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว.

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง