รีเซต

ผอ.อนามัยโลกซัด “ทรัมป์” ฉวยโอกาสการเมืองจากไวรัสโควิด

ผอ.อนามัยโลกซัด “ทรัมป์” ฉวยโอกาสการเมืองจากไวรัสโควิด
TNN ช่อง16
9 เมษายน 2563 ( 16:03 )
89
ผอ.อนามัยโลกซัด “ทรัมป์” ฉวยโอกาสการเมืองจากไวรัสโควิด

วันนี้ ( 9 เม.. 63 )นายทีโดรส อั๊ดฮานอม กีบริเยซุสผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลก หรือ WHO กล่าวปกป้องการทำงานของ WHO ในการรับมือกับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 หลังประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐวิจารณ์ว่า ทำงานล่าช้ารวมทั้งให้ความสำคัญกับจีนมากกว่า และยังขู่ที่จะตัดเงินสนับสนุน WHO ด้วย

 

 โดยนายกีบริเยซุสบอกว่าบรรดาผู้นำประเทศต่างๆไม่ควรนำเรื่องไวรัสมาเป็นเรื่องทางการเมือง หรือ หาประโยชน์ทางการเมือง และทุกพรรคการเมืองทั่วโลกควรให้ความสำคัญกับการช่วยชีวิตประชาชน พร้อมยืนยันไม่ได้เข้าข้างใครและทำงานกับทุกประเทศอย่างใกล้ชิด 

 

นายกีบริเยซุสยังย้ำเรื่องความเป็นเอกภาพของชาติและความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของโลกในการเอาชนะไวรัสชนิดนี้ ซึ่งเขาบอกว่าสหรัฐและจีนควรผนึกกำลังกันต่อสู้กับศัตรูที่อันตรายนี้ รวมถึงทุกประเทศทั่วโลกด้วย เพราะไวรัสชนิดนี้เป็นอันตรายและ WHO ก็บอกไปหลายครั้งแล้ว

 

 นอกจากนี้ เขายังบอกด้วยว่าเขาถูกขู่ฆ่าและดูหมิ่นในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา แต่เขาไม่สนใจ เพราะเขาสนใจเรื่องการช่วยชีวิตคนมากกว่า และใน WHO ก็ไม่มีการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่ง WHO ก็จะทำทุกอย่างที่ถูกต้องเพื่อรับใช้มวลมนุษย ชาติ 

 

ด้านนายอันโตนิโอ กูแตร์เรสเลขาธิการสหประชาชาติ หรือ ยูเอ็นกล่าวปก ป้อง WHO ว่าเจ้าหน้าที่ของ WHO ทำงานอยู่ในพื้นที่แนวหน้าเพื่อต่อสู้กับไวรัส รวมถึงให้การสนับสนุนชาติสมาชิก และรับใช้ประชาชนที่มีความเสี่ยงมากที่สุด ทั้งการให้คำแนะนำ,การฝึกอบรม,การให้อุปกรณ์ต่างๆและการช่วยชีวิต

 

 

#CPร่วมจับมือสู้Covid 

 

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  

facebook : TNNThailand 

twitter : @TNNThailand 

Line : @TNNThailand 

 

Youtube Official : TNNThailand

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง