รีเซต

TikTok เปิดโซลูชัน Self-Serve ตอบโจทย์ธุรกิจทุกขนาด

TikTok เปิดโซลูชัน Self-Serve ตอบโจทย์ธุรกิจทุกขนาด
TNN ช่อง16
9 กรกฎาคม 2563 ( 17:22 )
125
TikTok เปิดโซลูชัน Self-Serve ตอบโจทย์ธุรกิจทุกขนาด

วันนี้ (9 ก.ค.63 )  TikTok แพลตฟอร์มสร้างสรรค์วิดีโอสั้นสุดสร้างสรรค์ได้เปิดตัวโซลูชันโฆษณาในรูปแบบบริการตนเอง (Self-Serve) เพื่อให้นักการตลาดสามารถเข้าถึงความคิดสร้างสรรค์ของชุมชนผู้ใช้ TikTok รวมถึงการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายใหม่และเพิ่มประสิทธิภาพแคมเปญการตลาดด้วยแพลตฟอร์มที่ใช้งานง่าย  และจะช่วยให้แบรนด์ต่างๆ สามารถเชื่อมต่อกับชุมชนขนาดใหญ่ของผู้ใช้ TikTok ได้อย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

“คอนเทนต์วิดีโอสั้นบน TikTok จะช่วยให้ธุรกิจสามารถเข้าร่วมและมีส่วนร่วมกับแพลตฟอร์มที่มีความโดดเด่นด้านความคิดสร้างสรรค์ พร้อมสร้างแรงบันดาลใจและความสุขให้กับผู้คน” อนพันย์ สุวรรณสุทธิ Client Partnership Lead กล่าว “การเดินหน้าพัฒนาและยกระดับความสามารถของโซลูชั่นการตลาดของ TikTok มีเป้าหมายสำคัญเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของการสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนในอนาคตที่มีเป้าหมายเพื่อการเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนการเติบโตทางธุรกิจของพันธมิตร ซึ่งเรารู้สึกดีใจและตื่นเต้นที่ได้มีส่วนร่วมในการสนับสนุนชุมชนของเราต่อไปด้วยการมอบเครื่องมือทางการตลาดและทรัพยากรต่างๆ ให้กับเจ้าของธุรกิจ SME เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในช่วงเวลาที่ท้าท้ายนี้”

สำหรับ TikTok For Business Ads Manager จะประกอบด้วยอินเตอร์เฟซที่ใช้งานง่าย พร้อมด้วยเครื่องมือและฟีเจอร์ต่างๆ ที่มีประสิทธิภาพออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจขนาดเล็ก เพื่อให้การเริ่มต้นใช้งานแพลตฟอร์มง่ายขึ้นกว่าที่ผ่านมาด้วยจุดเด่นต่างๆดังนี้ 

- Creative Tool (เครื่องมือในการสร้างสรรค์) : TikTok มีเครื่องมือในการสร้างสรรค์ที่ช่วยให้นักการตลาดสามารถบอกเล่าเรื่องราวและข้อมูลต่างๆ ได้ เช่น TikTok AdStudio เพื่อช่วยให้แบรนด์ต่างๆ สามารถนำเสนอเรื่องราวของแบรนด์ได้อย่างน่าเชื่อถือที่สุด

- Flexible budgets (งบประมาณที่ยืดหยุ่น) : TikTok Ad Manager ได้รับการออกแบบมา เพื่อการติดตั้งที่รวดเร็วและใช้งานง่ายและด้วยงบประมาณที่สามารถยืดหยุ่นได้ จะช่วยให้ธุรกิจสามารถปรับเปลี่ยนการใช้จ่ายได้ตลอดเวลา

- Performance tracking (การติดตามผลอย่างมีประสิทธิภาพ) : การกำหนดกลุ่มเป้าหมายจะช่วยให้ธุรกิจสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้เป้าหมายใหม่ที่มีส่วนร่วมได้อย่างเหมาะสม 

- Business account (บัญชีธุรกิจ) : TikTok แนะนำบัญชีธุรกิจที่จะให้เครื่องมือเพิ่มเติม สำหรับการปรับแต่งตามความต้องการของธุรกิจต่างๆ เพื่อวิเคราะห์ถึงประสิทธิภาพและการมีส่วนร่วมของกลุ่มเป้าหมาย 

เธนไชย เอี่ยมธงทอง กรรมการผู้จัดการ Cardinal Film ผู้ให้บริการฟิล์มเซรามิค ฟิล์มคาร์ดินอล ฟิล์มรถยนต์เกรดพรีเมี่ยม กล่าวว่า  ที่ผ่านมาได้ทดลองทำโฆษณาออนไลน์ในหลากหลายรูปแบบ ซึ่ง TikTok เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มที่ไม่อาจมองข้ามได้เนื่องจากประสิทธิภาพในการสร้างการมีส่วนร่วมที่มีความโดดเด่นทำให้เกิดผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม  ตั้งแต่ได้มีการเริ่มต้นใช้งานบนแพลตฟอร์ม TikTok นอกจากนี้ TikTok ยังช่วยตอบโจทย์ธุรกิจ SMB ที่อาจจะไม่ได้มีทีมงานมากมาย แต่ก็ยังสามารถนำเสนอและเผยแพร่ความคิดสร้างสรรค์ออกไปได้อย่างไม่มีข้อจำกัด ด้วยการใช้เครื่องมือการสร้างสรรค์ที่มีบนแพลตฟอร์มที่ช่วยให้กระบวนการโปรดักชั่นคอนเทนต์และการเเผยแพร่ทำได้อย่างง่ายดาย 

ด้าน อนพันย์ สุวรรณสุทธิ Client Partnership Lead กล่าวว่า  ในสถานการณ์การป้องกันเรื่องสุขภาพของผู้คนในช่วงนี้ ส่งผลให้ธุรกิจขนาดเล็กต้องเผชิญกับความเสี่ยงในฐานะผู้ประกอบการเศรษฐกิจท้องถิ่นที่ต่างได้รับผลกระทบ ส่งผลให้ SME ทั่วโลกต่างต้องเผชิญกับวิกฤติการณ์ ดังนั้น TikTok จึงมีความมุ่งมั่นที่จะช่วยสนับสนุนธุรกิจ SME ด้วยการมอบเครดิตโฆษณา 100 ล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อสนับสนุนให้ธุรกิจและแบรนด์ต่างๆ ได้กลับมาเข้มแข็งและเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง 

ทั้งนี้ โปรแกรม Back-to-Business ของ TikTok นั้นจะเกิดขึ้นพร้อมกันทั่วโลก โดยธุรกิจขนาดเล็ก สามารถสมัครขอเครดิตและเริ่มต้นได้โดยไปที่ https://www.tiktok.com/business/en/back-to-business-program

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

 ทำความรู้จัก "Parental Control "บน TikTok

 TikTok ฮิต! หนุ่มน้อยนอนหนุน "งูเหลือม" คนแห่ดู 31 ล้านวิว

 เปิดเคล็ดลับ!ทำไมคอนเทนต์บน TikTok ถึงปัง!!

 4 ตัวช่วยตั้งค่า ป้องกันการโดนแฮก TikTokเกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง