นกใหญ่ระทึก ชัยนาทชี้มีทีมงานสโมสรอยู่ในกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิด

นกใหญ่ระทึก ชัยนาทชี้มีทีมงานสโมสรอยู่ในกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิด
ข่าวสด
24 ธันวาคม 2563 ( 15:23 )
13
นกใหญ่ระทึก ชัยนาทชี้มีทีมงานสโมสรอยู่ในกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิด

นกใหญ่ระทึก หลังจากชัยนาท ฮอร์นบิล ส่งหนังสือเพื่อขอเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 2 ที่จะพบกับเชียงใหม่ ยูไนเต็ด เนื่องจากมีทีมงานอยู่ในกลุ่มเสี่ยงโควิด

 

นกใหญ่ระทึก ชัยนาท ฮอร์นบิล สโมสรในศึกเอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ (ไทยลีก 2) ส่งหนังสือถึง บริษัท ไทยลีก จำกัด เพื่อขอเลื่อนการแข่งขันในเกมที่จะเปิดบ้านพบเชียงใหม่ ยูไนเต็ด ออกไปก่อนเนื่องจากมีทีมงานบางคนอยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่จะได้รับเชื้อโควิด-19 ที่กำลังระบาดรอบสองในขณะนี้

 

นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการซีอีโอ บ. ไทยลีก จำกัด กล่าวว่า “เราได้มีการประชุมร่วมกับสโมสรสมาชิกในระดับไทยลีก 1 และไทยลีก 2 เพื่อขอความร่วมมือในการจัดการแข่งขัน โดยสโมสรที่อยู่ในโซนสีส้ม และสีเหลือง ขอความร่วมมือให้จัดการแข่งขันแบบปิดไปก่อน ส่วนสโมสรสีเขียวให้ขึ้นอยู่กับมาตรการของแต่ละจังหวัด รวมถึงมาตรการของแต่ละสโมสรเอง ว่าอาจจะมีการลดจำนวนคนเข้าชม หรือจะแข่งแบบปิดไปเลย ซึ่งจากการพูดคุยกันทุกสโมสรให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี”

 

 

“ส่วนของชัยนาท ที่มีการเลื่อนเกมแข่งขันในการพบกับเชียงใหม่ ยูไนเต็ด นั้น ทางบ. ไทยลีก จำกัด ได้รับหนังสือแจ้งเข้ามาว่ามีทีมงานของสโมสรชัยนาท อยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่จะได้รับการแพร่เชื้อโควิด-19 เราจึงพิจารณาให้เลื่อนแมตช์ดังกล่าวออกไปก่อน เพื่อความปลอดภัยของทุกคน ที่สำคัญทั้งสมาคมฟุตบอล และบริษัท ไทยลีก จำกัด ไม่ต้องอยากให้วงการฟุตบอลเป็นส่วนหนึ่งในการแพร่เชื้อโรค เพราะหากเกิดการระบาดหนักขึ้นมาอีกครั้ง และฟุตบอลลีกต้องหยุดการแข่งขันอีกรอบ คงเป็นปัญหาใหญ่ที่จะส่งผลกระทบในวงกว้าง ดังนั้นตรงนี้ทุกฝ่ายต้องร่วมมือกันเพื่อให้วงการฟุตบอลเดินหน้าแข่งขันต่อไปได้”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง