ผลเพิ่งออกวันนี้! พบ พนง.ไทยพีบีเอส ป่วย โควิด เร่งพ่นยาฆ่าเชื้อตัวอาคาร

ผลเพิ่งออกวันนี้! พบ พนง.ไทยพีบีเอส ป่วย โควิด เร่งพ่นยาฆ่าเชื้อตัวอาคาร
ข่าวสด
6 เมษายน 2563 ( 23:49 )
67
ผลเพิ่งออกวันนี้! พบ พนง.ไทยพีบีเอส ป่วย โควิด เร่งพ่นยาฆ่าเชื้อตัวอาคาร

โควิด วันที่ 6 เม.ย. รศ.วิลาสินี พิพิธกุล ผอ.องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย ได้ทำหนังสือประกาศองค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย เรื่องการพบผู้ติดเชื้อCovid-19 รายแรกของ ส.ส.ท. โดยในหนังสือระบุว่า วันที่ 6 เม.ย. ผอ.ส.ส.ท.ได้รับรายงานว่ามีพนักงานของ ส.ส.ท.ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) จำนวน 1 คน หลังจากที่ได้รับการยืนยันผลการตรวจจากแพทย์ที่ ร.พ.รามคำแหง และพนักงานคนดังกล่าวได้เข้ารับการรักษาที่ ร.พ.วิภารามชัยปราการ จ.สมุทรปราการ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยพนักงานจะได้รับการดูแลตามสิทธิการรักษาพยาบาลและสิทธิการคุ้มครองตามกรมธรรม์โรค Covid-19 ที่ ส.ส.ท.ได้จัดทำไว้สำหรับพนักงานทุกคนด้วย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

ทั้งนี้พนักงานคนดังกล่าวได้เข้าปฏิบัติงานวันสุดท้ายที่ ส.ส.ท.เมื่อวันที่ 20 มี.ค. จากนั้นได้ลากิจและมิได้เข้าปฏิบัติงานที่ ส.ส.ท.อีกเลยจนปัจจุบัน ซึ่งสำนักบริหารได้ทำการพ่นยาฆ่าเชื้อโรคที่ได้มาตรฐานการป้องกัน และควบคุมโรค ตามมาตรการการป้องกันและการแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) ของ ส.ส.ท.ไปแล้วทุกอาคาร เมื่อวันที่ 21 มี.ค. และได้พ่นยาเพิ่มเติมในทุกสำนักและอาคารอย่างต่อเนื่อง ทั้งในวันธรรมดาและวันหยุดสลับหมุนเวียนกันตลอดมาจนถึงปัจจุบัน

และวันนี้ (6 เม.ย.) เมื่อทราบผลเป็นที่แน่ชัดว่ามีพนักงานติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) สำนักบริหารก็ได้ทำความสะอาดซ้ำ ด้วยการพ่นยาฆ่าเชื้อที่ได้มาตรฐานการป้องกันและควบคุมโรค ในทุกสำนักและอาคารโดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ทำงาน ชั้น 3 อาคาร A ในวันนี้ (6 เม.ย.) ซ้ำอีกครั้งหนึ่ง ในขณะที่สำนักทรัพยากรมนุษย์ก็ได้เก็บข้อมูลผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วย สถานที่ที่ไปและกิจกรรมในช่วง 14 วันก่อนแสดงอาการและนำส่งมายัง ผอ.ส.ส.ท. ภายในวันนี้ เพื่อดำเนินการติดตามผู้สัมผัสใกล้ชิดกับพนักงานคนดังกล่าว ประเมินความเสี่ยงต่อการติดเชื้อและให้คำแนะนำต่อไป

เนื่องจากพนักงานคนดังกล่าวไม่ได้มาปฏิบัติงานใน ส.ส.ท.เกินกว่า 14 วันแล้ว แต่หากมีพนักงานผู้ใดทราบว่าตนเองเป็นผู้สัมผัสใกล้ชิดโดยตรงมีความไม่สบายใจ ต้องการเข้าสู่ระบบคัดกรองหรือกักตัว โดย ส.ส.ท.จะจัดหาที่พักเพื่ออำนวยความสะดวกและ ส.ส.ท.จะเป็นผู้ออกค่าใช้จ่าย สามารถติดต่อสำนักทรัพยากรมนุษย์ ฝ่ายปฏิบัติการทรัพยากรมนุษย์ โทรศัพท์ภายใน 2202

ข่าวที่เกี่ยวข้อง