โคราชติดเชื้อโควิดพุ่ง 218 รายแล้ว พบทหารอากาศติดเชื้อ 4 ราย เร่งย้ายไปรพ.สนาม

โคราชติดเชื้อโควิดพุ่ง 218 รายแล้ว พบทหารอากาศติดเชื้อ 4 ราย เร่งย้ายไปรพ.สนาม
มติชน
17 เมษายน 2564 ( 12:40 )
16
โคราชติดเชื้อโควิดพุ่ง 218 รายแล้ว พบทหารอากาศติดเชื้อ 4 ราย เร่งย้ายไปรพ.สนาม
โคราช-โคราชติดเชื้อโควิดพุ่ง 218 รายแล้ว พบทหารอากาศติดเชื้อ 4 ราย เตรียมย้ายผู้ติดเชื้อไป รพ.สนาม บ่ายนี้

นครราชสีมา – วันนี้ (17 เมษายน 2564) ที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยนางณัฏฐินีภรณ์ จันทรโณทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา ได้นำนักเรียนจิตอาสาโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย และประชาชนจิตอาสา ทำข้าวกล่องเพื่อที่จะนำไปแจกให้กับเจ้าหน้าที่ ที่ปฏิบัติงานอยู่ที่โรงพยาบาลสนามภายในอาคารยิมเนเซี่ยมชาติชายฮอลล์ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่เตรียมความพร้อมของโรงพยาบาลสนาม 100 เตียง รองรับผู้ป่วยในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 

ซึ่งล่าสุด เช้าวันนี้ (17 เม.ย.64) ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา ได้เปิดเผยถึงสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ปรากฏว่ามีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิดเพิ่มขึ้นอีก จำนวน 23 ราย รวมผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่ สะสมทั้งสิ้น จำนวน 218 รายแล้ว ทั้งนี้ทาง ศบค.จังหวัดนครราชสีมา มีแผนที่จะย้ายผู้ป่วยจากโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาบางส่วน ไปพักรักษาที่โรงพยาบาลสนาม ภายในอาคารชาติชายฮอลล์ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ในช่วงบ่ายวันนี้ ส่วนจะย้ายไปกี่รายนั้น เช้าวันนี้อยู่ระหว่างการประชุมพิจารณาของคณะแพทย์โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา

 

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า มีทหารอากาศสังกัดกองบิน 1 นครราชสีมา หลังเดินทางกลับจากภูมิลำเนาในช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ ได้มีอาการป่วยจึงได้เข้าตรวจหาเชื้อพบติดโควิด-19 จำนวน 4 นาย ทางกองบิน 1 จึงได้ส่งเข้าทำการรักษาที่ รพ.ค่ายสุรนารี อ.เมืองนครราชสีมา และเร่งนำทหารอากาศที่เป็นกลุ่มเสี่ยงสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยทั้ง 4 ราย เข้าตรวจร่างกายหาเชื้อและกักตัวตามมาตรการของ ศบค.จังหวัดนครราชสีมา พร้อมนี้กองบิน 1 นครราชสีมาได้เตรียมจัดตั้ง รพ.สนาม รองรับผู้ป่วยที่อาการไม่หนักหาก รพ.ค่ายสุรนารีมีเตียงไม่เพียงพอรองรับผู้ป่วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง