รีเซต

"ดิทโต้" โชว์วิชั่นรุกสู่ผู้นำระบบบริหารจัดการเอกสารและข้อมูลแบบครบวงจร รับเทรนด์ดิจิทัล อีโคโนมี่

"ดิทโต้" โชว์วิชั่นรุกสู่ผู้นำระบบบริหารจัดการเอกสารและข้อมูลแบบครบวงจร รับเทรนด์ดิจิทัล อีโคโนมี่
มติชน
19 กุมภาพันธ์ 2564 ( 11:51 )
27
"ดิทโต้" โชว์วิชั่นรุกสู่ผู้นำระบบบริหารจัดการเอกสารและข้อมูลแบบครบวงจร รับเทรนด์ดิจิทัล อีโคโนมี่

นายฐกร รัตนกมลพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดิทโต้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ DITTO ผู้ให้บริการออกแบบและพัฒนาระบบบริหารจัดการเอกสารและข้อมูล (Document & Data Management Solutions) เปิดเผยว่า จากนโยบายรัฐบาลที่ต้องการผลักดันประเทศไทยก้าวสู่เศรษฐกิจดิจิทัล (Digital Economy) โดยการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาขับเคลื่อนธุรกิจและสร้างมูลค่าเพิ่มแก่สินค้าและภาคบริการ ส่งผลให้เกิดความต้องการด้านการบริหารจัดการข้อมูลจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ที่ต้องการทำดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น หรือเปลี่ยนผ่านองค์กรสู่ดิจิทัล โดยการพัฒนาแพลตฟอร์มจัดเก็บเอกสารจากกระดาษ สู่การจัดเก็บเป็นข้อมูลแบบดิจิทัลอย่างเป็นระบบเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพบริหารจัดการด้านข้อมูลขององค์กร ซึ่งเป็นหนึ่งในหัวใจสำคัญที่จะพัฒนาองค์กรให้ก้าวทันการเปลี่ยนแปลงในยุคดิจิทัล ดังนั้นจึงกำหนดวิชั่นนำองค์กรก้าวเป็นผู้นำธุรกิจให้บริการออกแบบและพัฒนาระบบบริหารจัดการเอกสารและข้อมูลแบบครบวงจร

 

“บริษัทฯเริ่มต้นดำเนินการในปี 2544 เป็นผู้จัดจำหน่ายและให้เช่าเครื่องถ่ายเอกสารแก่องค์กรเอกชนและหน่วยงานภาครัฐ และได้ขยายธุรกิจมาอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองความต้องการด้านเอกสารและข้อมูลอย่างครบวงจร” นายฐกร กล่าวและว่า ปัจจุบันสามารถแบ่งธุรกิจของดิทโต้ออกเป็น 2 กลุ่ม ได้แก่ ธุรกิจจำหน่ายและให้บริการระบบบริหารจัดการเอกสาร และธุรกิจให้เช่า จำหน่าย และให้บริการด้านเครื่องถ่ายเอกสาร เครื่องพิมพ์ และสินค้าเทคโนโลยีอื่นๆ ถือเป็นรายได้หลักของบริษัท ซึ่งแบ่งเป็น การให้บริการบริหารจัดการระบบงาน (Business Process Outsourcing หรือ BPO) เน้นรับบริหารจัดการเอกสารและข้อมูลแบบดิจิทัล เช่น แปลงข้อมูลจากเอกสารกระดาษเป็นดิจิทัล (Document Digitization), จัดทำสารบัญข้อมูล (Document Indexing) และจัดเก็บในระบบจัดการข้อมูลขององค์กร (Enterprise Content Management หรือ ECM) หรือในระบบบริหารจัดการเอกสาร (Document Management Systems) เป็นต้น

 

จำหน่ายระบบบริหารจัดการเอกสาร (DMS) และระบบบริหารจัดการเอกสารเพื่อจัดการข้อมูลในองค์กร (ECM) สำหรับจัดเก็บข้อมูลในรูปแบบอื่นๆ ได้อีกนอกเหนือจากเอกสาร เช่น ไฟล์ภาพ ไฟล์เสียง เป็นต้น ซึ่งสามารถนำข้อมูลไปบริหารจัดการตาม Workflow ที่แต่ละองค์กรได้วางไว้ได้ เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน และลดการใช้ทรัพยากรที่เกี่ยวข้องได้อีกทางหนึ่ง และงานโครงการระบบบริหารจัดการเอกสาร โดยบริษัทเป็นผู้ให้บริการโปรแกรมระบบบริหารจัดการเอกสารที่ปรับแต่งฟังก์ชั่นใช้งานให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้า

 

นายฐกร กล่าวถึงธุรกิจกลุ่มที่ 2. คือธุรกิจให้เช่า จำหน่าย และให้บริการด้านเครื่องถ่ายเอกสาร เครื่องพิมพ์ และสินค้าเทคโนโลยีอื่นๆ ได้แก่ ให้เช่าเครื่องถ่ายเอกสารสำหรับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนตามระยะเวลาที่ลูกค้าต้องการ จำหน่ายเครื่องถ่ายเอกสารและเครื่องพิมพ์ใหม่และเครื่องที่ผ่านการปรับสภาพ พร้อมสัญญาให้บริการซ่อมบำรุงเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าที่ไม่ต้องการมีทีมงานภายในเพื่อบำรุงรักษาซ่อมแซมอุปกรณ์ดังกล่าว จำหน่ายหมึกพิมพ์ กระดาษและอะไหล่ สำหรับเครื่องถ่ายเอกสาร เพื่อรองรับการซ่อมบำรุงตามอายุการใช้งาน ให้บริการบำรุงรักษาเครื่องถ่ายเอกสาร เครื่องพิมพ์และบริการอื่นๆ จำหน่ายสินค้าเทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์และบริการอื่นๆ เช่น อี-บอร์ด (E-Board) ระบบแสดงผลขนาดใหญ่ (Large Format Display) จอภาพแอลอีดี อุปกรณ์คอมพิวเตอร์และระบบเครือข่าย เป็นต้น

 

นอกจากนี้บริษัทฯ ยังเป็นตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์และระบบไดร์ฟทรูแบรนด์ HME ที่เป็นหนึ่งในแบรนด์ชั้นนำของโลก และให้บริการระบบจำหน่ายสินค้าหน้าร้าน (Point of Sales หรือ POS) เช่น เครื่องคิดเงิน เครื่องสแกนบาร์โค้ด จอภาพ เครื่องพิมพ์ใบเสร็จ ลิ้นชักเก็บเงิน เป็นต้น โดยเน้นด้านบริการบำรุงรักษา ซ่อมแซม ติดตั้งและขนย้าย เป็นหลัก

 

“จุดเด่นของเราคือเป็นผู้ให้บริการด้านบริหารจัดการเอกสารในระบบดิจิทัลที่มีบริการอย่างหลากหลายและครบวงจร สามารถตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกันของลูกค้าแต่ละราย โดยการนำเสนอเทคโนโลยีและโซลูชั่นด้านการให้บริการเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพด้านการจัดการข้อมูลเพื่อทรานส์ฟอร์มองค์กรสู่ดิจิทัล โดยมีบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีให้บริการแก่ลูกค้าและและพาร์ทเนอร์ที่เป็นผู้ประกอบการแบรนด์สินค้าชั้นนำที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีมากมาย” นายฐกร กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง