รีเซต

'ชัชชาติ' เผยชีวิตจริง คลองเมืองกรุง เน่าเสีย-สกปรก ไม่ได้สวยเหมือนคลองโอ่งอ่าง

'ชัชชาติ' เผยชีวิตจริง คลองเมืองกรุง เน่าเสีย-สกปรก ไม่ได้สวยเหมือนคลองโอ่งอ่าง
ข่าวสด
16 มิถุนายน 2564 ( 00:09 )
105
'ชัชชาติ' เผยชีวิตจริง คลองเมืองกรุง เน่าเสีย-สกปรก ไม่ได้สวยเหมือนคลองโอ่งอ่าง

 

'ชัชชาติ' เผยชีวิตจริง คลองเมืองกรุง เน่าเสีย-สกปรก ไม่ได้สวยงามเหมือนคลองโอ่งอ่าง ชี้มีอยู่มากมายทั่วกรุงเทพ

 

 

หลัง เฟซบุ๊กเพจ ศูนย์ปฏิบัติการนายกรัฐมนตรี – PMOC เผยแพร่ผลงานรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม โดยเรียงตามตัวอักษรพยัญชนะไทย พร้อมภาพประกอบอักษร ก. ถึง ฮ. ในหัวข้อ “ส่องผลงานสุดปัง! ของรัฐบาล” และติดแฮชแท็ก #ทีมประเทศไทย

 

 

โดยในหมวด ทีมงานรัฐบาลนำเสนอว่า คลองลาดพร้าว พัฒนาชุมชนริมคลองลาดพร้าว คลองโอ่งอ่าง ได้รางวัลระดับโลก คลอง ร.1 จ.สงขลา แก้ปัญหาน้ำท่วมและการชลประทาน คนละครึ่ง มาตรการเยียวยาช่วยเหลือประชาชนจากสถานการณ์โควิด-19

 

 

ขณะเดียวกัน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แสดงความยินดีที่โครงการปรับปรุงภูมิทัศน์คลองโอ่งอ่าง ได้รับรางวัล 2020 Asian Townscape Awards จากโครงการตั้งถิ่นฐานมนุษย์แห่งสหประชาชาติ (United Nations Human Settlements Programme: UN-HABITAT) ถือเป็นความภาคภูมิใจในความสำเร็จของโครงการพัฒนาคูคลองของกรุงเทพมหานคร อันเป็นที่ยอมรับในระดับโลก

 

 

อย่างไรก็ดี ยังมีอีกมุมหนึ่งของคลองในกรุงเทพ ที่ไม่ได้สวยงามเหมือนคลองโอ่งอ่าง โดย นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีต รมว.คมนาคม ผู้สมัครตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครในนามอิสระ โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก ระบุว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทีมเพื่อนชัชชาติลงพื้นที่ชุมชนศาลาลอย ที่ซอยสุขุมวิท 71 แยก 26

 

 

ถ้าเราได้ลงไปสัมผัสกับชีวิตชาวบ้านก็จะรู้ว่าสภาพคลองที่ชาวบ้านต้องมีชีวิตอยู่กันจริงๆเป็นแบบนี้ และมีอยู่มากมายทั่ว กทม.ครับ

 

 

ทั้งนี้ภาพที่ นายชัชชาติ โพสต์เป็นสภาพคลองที่เน่าเสีย สกปรก และ เต็มไปด้วยขยะ

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง