รีเซต

สายตรวจหาดใหญ่รวบ 2 โจ๋รับจ้างเก็บยาบ้า-ไอซ์ สารภาพทำมา 10 ครั้ง

สายตรวจหาดใหญ่รวบ 2 โจ๋รับจ้างเก็บยาบ้า-ไอซ์ สารภาพทำมา 10 ครั้ง
มติชน
24 มิถุนายน 2563 ( 16:29 )
357
สายตรวจหาดใหญ่รวบ 2 โจ๋รับจ้างเก็บยาบ้า-ไอซ์ สารภาพทำมา 10 ครั้ง

ตำรวจสายตรวจ 191 สภ.หาดใหญ่ จับกุมสองวัยรุ่นรับจ้างเก็บยาเสพติด ยาบ้า 4,000 เม็ด และยาไอซ์ 4 ถุง น้ำหนัก 200 กรัม ส่งให้กับเอเย่นต์และขับรถจักรยานยนต์มาชนกับตำรวจสายตรวจ191ที่กำลังตั้งด่านตรวจ ตกใจกลัวสุดขีดพยายามขับรถหลบหนีแต่ไม่รอด

เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.อภิชาติ วรรณโก ผกก.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.มาชา แก้วทอง รอง ผกก.ป. นำกำลังตำรวจสายตรวจ 191 สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จับกุม นายวรวุฒิ หรือ เต้ กาลานุสนธิ์ อายุ 23 ปี และ นายพงศกร หรือ น๊อต มณีสุวรรณ อายุ 23 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนกัน โดยยึดยาบ้า 4,000 เม็ด ยาไอซ์ 4 ถุง น้ำหนัก 200 กรัม รถจักรยานยนต์ 1 คัน และโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง สองวัยรุ่นซึ่งเป็นเด็กรับจ้างเก็บยา

 

ขณะที่ทั้งสองคนขับรถจักรยานยนต์มาชนกับด่านตำรวจสายตรวจ 191 ของ สภ.หาดใหญ่ ขณะตั้งด่านตรวจอยู่บนถนนสายเอเชีย ใกล้กับศูนย์ไปรษณีย์ควนลัง ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ และออกอาการตกใจสุดขีด พยายามเลี้ยวรถหลบหนีแต่สุดท้ายไม่รอดถูกตำรวจจับกุมได้ ค้นภายในตัวก็พบทั้งยาบ้าและยาไอซ์ที่พกติดตัวมา

จากการสอบสวนทั้งสองคนให้การว่า เพิ่งไปเก็บยาบ้าและยาไอซ์มาจากพื้นที่บ้านโคกเมา ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา เพื่อนำไปส่งให้กับนายบ่าว ไม่ทราบชื่อจริงและเป็นคนจ้างให้ไปเก็บ และนำไปส่งให้ที่ ต.ทุ่งลุง อ.หาดใหญ่ โดยได้รับค่าจ้างค่าจ้างครั้งละ 2,000 บาทและทำมาแล้ว10 ครั้งเริ่มเข้ามาเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดมาประมาณ 1 ปี จากเป็นผู้เสพ จากนั้นก็ถลำลึกมารับจ้างเก็บยาให้กับเอเย่นต์ โดยเฉพาะ นายวรวุฒิ ซึ่งอ้างว่ามีปัญหาครอบครัวจึงหน้าเข้าสู่วงการค้ายา

 

ตำรวจจึงควบคุมตัวดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้าและยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายและเสพสารเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 เมทแอมเฟตามีนโดยผิดกฎหมาย และจะขยายผลสืบสวนไปยังนายบ่าว ที่เป็นเจ้าของยาและเป็นคนจ้างต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง