รีเซต

ชาวนา จ.พะเยา ยื่นหนังสือ วอนหน่วยงานช่วยเหลือ หลังราคาข้าวดิ่งหนัก

ชาวนา จ.พะเยา ยื่นหนังสือ วอนหน่วยงานช่วยเหลือ หลังราคาข้าวดิ่งหนัก
ข่าวสด
1 พฤศจิกายน 2564 ( 18:45 )
154
ชาวนา จ.พะเยา ยื่นหนังสือ วอนหน่วยงานช่วยเหลือ หลังราคาข้าวดิ่งหนัก

ข่าววันนี้ 1 พ.ย. 2564 ที่ว่าการอ.จุน จ.พะเยา ตัวแทนเกษตรกรผู้ปลูกข้าวในพื้นที่อ.จุน จ.พะเยา จำนวน 20 คน เข้ายื่นหนังสือกับทางอ.จุน หลังเกษตรกรผู้ปลูกข้าวได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักเนื่องจากราคาข้าวตกต่ำ นอกจากนั้นจุดรับซื้อในแต่ละอำเภอก็มีจำนวนน้อยจนเกษตรกรได้รับความเดือดร้อนเนื่องจากไม่มีที่จำหน่าย และต้องถูกกดราคาเป็นอย่างมาก

 

นายบุญสืบ บัวตูม เปิดเผยว่า ขณะนี้ชาวนาได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก เนื่องจากราคาข้าวตกต่ำมาก ล่าสุดอยู่ที่กิโลกรัมละ 5.60 บาท ซึ่งทำให้เกษตรกรประสบกับภาวะขาดทุนอย่างหนัก นอกจากนี้จุดรับซื้อในพื้นที่ก็ไม่เพียงพอ ชาวนาที่ต้องนำข้าวไปขายพื้นที่ห่างไกลก็ต้องเพิ่มค่าใช้จ่ายในการเดินทาง จึงอยากเรียกร้องให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

 

 

โดยในวันนี้ได้นำตัวแทนของเกษตรกรแต่ละตำบล เข้ายื่นหนังสือขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานของรัฐ ซึ่งหากไม่ได้รับการแก้ไข เกษตรกรก็จะไม่สามารถอยู่ได้ และคงต้องรวมตัวกันเพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลช่วยเหลือในการแก้ไขปัญหาดังกล่าว

 

นายชูเกียรติ เสมอเชื้อ ปลัดอำเภอจุน ได้เดินทางมารับเรื่อง และได้เจรจากับชาวบ้านว่า ในฐานะตัวแทนของอำเภอ จะนำเสนอเรื่องดังกล่าวให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในระดับสูงต่อไป เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาและช่วยเหลือเกษตรกรต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง