รีเซต

หมอเรวัต ชี้ โควิดระลอก 2 รบ.การ์ดตกเอง! โวย รัฐขอรับบริจาค ทั้งๆที่โวว่าพร้อม

หมอเรวัต ชี้ โควิดระลอก 2 รบ.การ์ดตกเอง! โวย รัฐขอรับบริจาค ทั้งๆที่โวว่าพร้อม
ข่าวสด
20 ธันวาคม 2563 ( 13:49 )
37
หมอเรวัต ชี้ โควิดระลอก 2 รบ.การ์ดตกเอง! โวย รัฐขอรับบริจาค ทั้งๆที่โวว่าพร้อม

หมอเรวัต อดีตกรรมการแพทยสภา ชี้ กรณีสมุทรสาคร รบ.การ์ดตกเอง สัญญานจากท่าขี้เหล็กชัดเจน ฉะเอาแต่ประดิษฐ์ถ้อยคำ "โควิดรอบใหม่"

 

วันนี้ (20 ธ.ค.) นพ.เรวัต วิศรุตเวช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย และอดีตกรรมการแพทยสภา กล่าวถึงกรณีการแพร่ระบาดโควิด ระลอก 2 ว่า ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิดที่ สมุทรสาคร กว่าครึ่งพันแล้ว สะท้อนความประมาท ไม่ใส่ใจกับสัญญาณเตือนจากท่าขี้เหล็กมายังฝั่งไทย ทั้งที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่ามีระบาดหนักในเมียนมา

 

 

แรงงานต่างด้าวลักลอบในจังหวัดสมุทรสาครหลายแสนคนต้องเป็นเป้าหมายแรกในการเฝ้าระวัง และขีดวงเพื่อค้นหา ก่อนที่จะมีผู้ติดเชื้อรายแรกในตลาดด้วยซ้ำ ประเด็นเหล่านี้ได้เคยอภิปรายในสภา ให้สัมภาษณ์สื่อ และโพสต์ทางโซเชี่ยลตั้งแต่ระยะแรกของการระบาด เช่นจุดเปราะบางแนวตะเข็บชายแดนและช่องทางเล็ดลอดทางธรรมชาติ

 

 

ชุมชนแรงงานต่างด้าวที่ซ่อนอยู่ใต้พรมต้องระดมตรวจ ซึ่งได้เคยส่งเสียงเตือนหลายสิบครั้งด้วยความบริสุทธิ์ใจต่อ ศบค และรัฐบาล แต่ก็ไม่สำเหนียกจนวันนี้ได้เกิดปัญหารุนแรงที่น่าวิตกขึ้นจริงๆ และแทนที่จะยอมรับความบกพร่อง

 

ศบค. กลับเล่นลิ้น ประดิษฐ์ถ้อยคำ เหมือนแผ่นเสียงตกร่อง เช่น ตระหนักแต่ไม่ตระหนกและการ์ดไม่ตก (แล้วรัฐบาลก็การ์ดตกเสียเอง) เคยขู่ว่า ระลอก 2 มาแน่ พอนักข่าวถามว่าวันนี้ใช่หรือยัง ดันไปตอบว่า ให้ถือเป็นการระบาดใหม่ (เพราะไม่รู้ว่าจะเรียกอะไรดี)

 

พอโรงพยาบาลขอบริจาค นักข่าวถามว่า ไหนเคยบอกว่า รัฐบาลพร้อมรับมือ ทำไมต้องให้โรงพยาบาลขอบริจาค ก็แถไปจนได้ว่า เป็นเรื่องทางวัฒนธรรมที่คนไทยชอบช่วยเหลือกัน (ทั้งๆที่รัฐควรต้องพร้อมให้การสนับสนุนโดยทันที การขอบริจาค แปลว่าการสนับสนุนมันล่าช้า ไม่ทันการ) เห็นใจพี่น้องประชาชนทุกคนครับ รัฐบาลที่สืบทอดอำนาจเผด็จการไม่ค่อยเห็นหัวประชาชนอยู่แล้ว


 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง