รีเซต

เอาแล้ว! ทำเนียบเคลื่อนไหว เตรียมหาห้องรองนายกฯเพิ่ม ยืนยันข่าว ปรับ ครม.

เอาแล้ว! ทำเนียบเคลื่อนไหว เตรียมหาห้องรองนายกฯเพิ่ม ยืนยันข่าว ปรับ ครม.
ข่าวสด
1 ตุลาคม 2564 ( 09:25 )
60
เอาแล้ว! ทำเนียบเคลื่อนไหว เตรียมหาห้องรองนายกฯเพิ่ม ยืนยันข่าว ปรับ ครม.

เอาแล้ว! ทำเนียบเคลื่อนไหวอย่างเร่งด่วน เตรียมหาห้องรองนายกฯเพิ่มบนตึกบัญชาการ 1 ยืนยันข่าว ปรับ ครม. หลัง เก้าอี้รัฐมนตรีช่วยว่าง 2 ตำแหน่ง

 

 

วันที่ 1 ต.ค.64 รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผย ว่า หลังจากที่มีกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) มาอย่างต่อเนื่องในช่วงเดือนตุลาคมนี้ ประจวบกับที่มีการเกษียณอายุราชการของข้าราชการระดับสูงที่ถูกจับตาว่าจะเข้ามาสู่แวดวงการเมือง อาทิ นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อดีตปลัดกระทรวงมหาดไทย

 

 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา มีความเคลื่อนไหวที่ทำเนียบรัฐบาล โดยเฉพาะที่ตึกบัญชาการ 1 เจ้าหน้าที่ฝ่ายสถานที่ได้มีการสำรวจห้องต่างๆ บนตึกบัญชาการ 1 โดยมีรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม สั่งการให้ นายประทีป กีรติเรขา รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมืองจัดเตรียมห้องบนตึกบัญชาการ 1

 

 

เพื่อรองรับบุคคลที่จะมาดำรงตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรีอย่างเร่งด่วน จึงมีความเป็นไปได้ที่จะมีการเคลื่อนไหวในการปรับครม. หลังจากที่มี เก้าอี้รัฐมนตรีช่วยว่าง 2 ตำแหน่ง ระหว่างนี้อยู่ระหว่างการจัดหาห้องที่เหมาะสมเนื่องจากปัจจุบันห้องต่างๆบนตึกบัญชาการ 1 มีคณะทำงานด้านต่างๆของรองนายกรัฐมนตรีในปัจจุบัน

 

 

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรีในปัจจุบันมีทั้งหมด 6 คน ประกอบด้วย พล.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมตรี นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรมว.ต่างประเทศ และ นายสุพัฒน์พงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พลังงาน หากจะมีการเพิ่มตำแหน่งรองนายกฯ มาอีก 1 ตำแหน่งก็มีความเป็นไปได้ เช่นเดียวกับเมื่อสมัยรัฐบาล”ทักษิณ 1/1”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง