หนุ่มโมโห ตำรวจเคาะประตูเรียก กวนใจกำลังนอน ยิงขู่ สุดท้ายถูกรวบ

หนุ่มโมโห ตำรวจเคาะประตูเรียก กวนใจกำลังนอน ยิงขู่ สุดท้ายถูกรวบ
ข่าวสด
23 กุมภาพันธ์ 2564 ( 17:23 )
46
หนุ่มโมโห ตำรวจเคาะประตูเรียก กวนใจกำลังนอน ยิงขู่ สุดท้ายถูกรวบ

หนุ่มช่างไฟฟ้า พัวพันยาบ้า ตำรวจตรวจสอบเคาะประตูเรียก โมโหกำลังนอน ยิงปืนขู่ สุดท้ายถูกรวบเจอข้อหามีอาวุธปืนและเสพยาเสพติด

 

 

วันที่ 23 ก.พ. 64 พ.ต.อ.สุรกิจ ค้วนเครือ ผกก.สส.กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย รับแจ้งว่ามีผู้ต้องสงสัยพัวพันยาเสพติดและมีอาวุธปืน อยู่ที่บ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ต.พระธาตุบังพวน อ.เมืองหนองคาย จึงนำเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนไปตรวจสอบ

 

เมื่อไปถึงพบเป็นบ้านชั้นเดียว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เคาะประตูเรียก รออยู่นานไม่มีเสียงคนตอบรับ เวลาผ่านไปประมาณ 10 นาที มีเสียงชายคนหนึ่ง เดินถือปืนออกมายิงขู่ 1 นัด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงหลบเข้าที่กำบัง ต่อมาทราบว่าชายคนดังกล่าว คือ นายนาวิน พันเนตร อายุ 47 ปี จึงประสานขอสนับสนุนกำลังเสริม ต่อมา พ.ต.อ.ประสงค์ กองปัญญา ผกก.สภ.สระใคร ซึ่งเป็นพื้นที่รอยต่อ และ พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย จัดกำลังเจ้าหน้าที่เข้าสนับสนุน

 

พร้อมกับปิดล้อมบ้านหลังดังกล่าว ระหว่างนั้นมี น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 32 ปี ภรรยาของ นายนาวิน เดินออกมาจากบ้าน บอกกับตำรวจว่า นายนาวิน เป็นคนนอนขี้เซา ไม่ชอบให้ใครมากวน และช่วยเจ้าหน้าที่พูดเกลี้ยกล่อมอยู่นานกว่าครึ่งชั่งโมงแต่ไม่เป็นผล กระทั่งได้ตามผู้ใหญ่บ้านที่นายนาวินเคารพมาช่วยเกลี้ยกล่อมอีกคน จึงยอมออกมาจากบ้าน

 

จากการตรวจค้นภายในบ้านพัก พบอาวุธปืนปลอมแบบปืนพกสั้น โมเดล .38 ลูกโม่ พร้อมกระสุนแบงก์อีกจำนวนหนึ่ง ตรวจค้นโดยละเอียดไม่พบยาเสพติดหรือสิ่งของผิดกฎหมายอื่น

 

นายนาวิน ให้การกับตำรวจว่า ตนมีอาชีพเป็นช่างไฟ รับติดตั้งสายไฟและอุปกรณ์ภายในบ้าน เคยเสพยาบ้าจริง แต่ช่วงนี้หยุดพัก เพราะต้องขับรถไปรับญาติที่กรุงเทพกลับมาคลอดลูก ส่วนปืนนั้นเป็นของปลอมเอาไว้ขู่เด็กที่ชอบมาก่อกวน ไม่ได้มีไว้ทำร้ายใคร

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาตและเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า แล้วคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง