จนท.เผยสาเหตุ 'พลายดื้อ' บุกเต็นท์ เหยียบนักท่องเที่ยวดับสลด

จนท.เผยสาเหตุ 'พลายดื้อ' บุกเต็นท์ เหยียบนักท่องเที่ยวดับสลด
ข่าวสด
15 มกราคม 2564 ( 11:33 )
40
จนท.เผยสาเหตุ 'พลายดื้อ' บุกเต็นท์ เหยียบนักท่องเที่ยวดับสลด

เจ้าหน้าที่เผยสาเหตุ พลายดื้อ เหยียบนักท่องเที่ยวดับคาเต็นท์ คาดได้กลิ่นผลไม้ในรถ ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าช้างป่ามีอารมณ์หงุดหงิด

 

วันที่ 15 ม.ค. 64 นายอดิศักดิ์ ภูสิทธิ์วงศานุยุต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ รายงานความคืบหน้าเหตุนักท่องเที่ยวถูกช้างป่าทำร้ายจนเสียชีวิตว่า เมื่อเวลา 01.30 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ปฏิบัติงานประจำจุดกางเต็นท์ผากล้วยไม้ รายงานเหตุมีช้างป่าเข้ามาในบริเวณลานกางเต็นท์ จึงเข้าตรวจสอบพบเต็นท์ของนักท่องเที่ยวถูกรื้อทำลาย ภายในเต็นท์พบร่างนักท่องเที่ยวมีบาดแผลตามร่างกายหลายแห่ง จึงได้ช่วยเหลือเบื้องต้นแต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ส่วนงานที่เกี่ยวข้องได้ตรวจสอบและควบคุมสถานที่เกิดเหตุพร้อมให้การช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่ตกค้างให้ได้รับความสะดวกและปลอดภัยต่อมา เวลา 05.30 เจ้าหน้าที่ตำรวจจากสถานีตำรวจภูธรหมูสีพร้อมด้วยแพทย์จากโรงพยาบาลปากช่องนานา

 

 

เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างวิชาธรรมสถานปากช่อง เข้าตรวจสอบ ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ นายประโยชน์ อายุ 79 ปี ชาวสมุทรปราการ แพทย์คาดว่าสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากสูญเสียเลือด โดยเจ้าหน้าที่ สภ.หมูสี จะติดต่อญาติผู้เสียชีวิต เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

 

ทั้งนี้ เพจที่นี่เขาใหญ่ ระบุว่า ช้างป่าที่ตกมัน ชื่อ พลายดื้อ เป็นช้างที่เพิ่งสวมปลอกคอได้เพียง 9 วัน เพื่อติดตาม คาดว่าก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายย้ายเต็นท์ออกไปจากกลุ่มนักท่องเที่ยวคนอื่น ๆ เล็กน้อย เพื่อนำรถยนต์ส่วนตัวมาจอดข้างเต็นท์ตัวเอง ภายในรถพบว่ามีผลไม้อยู่หลายอย่าง ซึ่งอาจเป็นเหตุให้ช้างป่าได้กลิ่นจึงเดินวนเวียนอยู่บริเวณรถ

 

จากผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ช้างป่ามีอารมณ์หงุดหงิด สาเหตุเพราะตกมันด้วย และเข้าเหยียบเต็นท์ที่ผู้เสียชีวิตนอนอยู่ โดยได้ใช้งวงเหวี่ยงร่างออกจากเต็นท์ ทำให้ร่างของผู้เสียชีวิตกระเด็นไปกระแทกต้นไม้เสียชีวิตเจ้าหน้าที่ได้ตรวจเช็คภายในเต็นท์พบว่าผู้ตายได้พกเงินสดมาเป็นจำนวนมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง