โฆษกรัฐบาล ยัน 'ประยุทธ์' ลงพื้นที่น้ำท่วม ไม่ได้จัดฉาก แซะกลับ ตอนเพื่อไทยเป็น รบ.

โฆษกรัฐบาล ยัน 'ประยุทธ์' ลงพื้นที่น้ำท่วม ไม่ได้จัดฉาก แซะกลับ ตอนเพื่อไทยเป็น รบ.
ข่าวสด
28 กันยายน 2564 ( 10:15 )
8
โฆษกรัฐบาล ยัน 'ประยุทธ์' ลงพื้นที่น้ำท่วม ไม่ได้จัดฉาก แซะกลับ ตอนเพื่อไทยเป็น รบ.

โฆษกรัฐบาล ยัน 'ประยุทธ์' ลงพื้นที่น้ำท่วม ไม่ได้จัดฉาก แซะกลับตอนเพื่อไทยเป็น รบ. ยันเร่งช่วยผู้ประสบภัย ไม่เกี่ยวการเมือง

 

 

วันที่ 28 ก.ย.64 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย ระบุว่าการลงพื้นที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป้าหมายไม่ได้ลงไปพบปะพี่น้องประชาชน แต่เป็นการวัดพลังในพรรคพลังประชารัฐมากกว่า ว่า ยืนยันว่านายกรัฐมนตรีลงพื้นที่เพื่อต้องการช่วยเหลือประชาชนที่กำลังประสบภัยน้ำท่วมอยู่ในขณะนี้

 

 

โดยไปรับทราบปัญหาด้วยตัวเอง และพร้อมที่จะเข้าไปช่วยเหลือประชาชนในทุกพื้นที่ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับประเด็นทางการเมืองใดๆทั้งสิ้นตามที่ นพ.ชลน่านกล่าวหา ดังนั้น ไม่อยากให้ นพ.ชลน่านเล่นการเมืองบนความทุกข์ร้อนประชาชน หรือพูดเพื่อเอามันเพียงอย่างเดียว

 

 

นายธนกร กล่าวว่า ส่วนกรณีที่ระบุว่า การลงพื้นที่ตรวจดูสถานการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นการสร้างภาระให้กับหน่วยงานในพื้นที่มากกว่านั้น ไม่อยากให้ นพ.ชลน่านเอามาตรฐานสมัยที่พรรคตัวเองเป็นรัฐบาลมาเป็นบรรทัดฐาน ที่เวลาเดินทางไปไหนต้องมีหน่วยงานในพื้นที่มารอต้อนรับแถวยาวจนประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจริงๆ เข้าไม่ถึงตัวนายกฯ

 

 

การที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง หรือข้าราชการในหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาพบ พล.อ.ประยุทธ์นั้น เพราะต้องการมารายงานปัญหาให้ทราบด้วยตนเอง ไม่ต้องฝากหน่วยงานต่างๆ ให้มารายงานตามขั้นตอนปกติ เพื่อความรวดเร็วในการเข้าไปแก้ไขปัญหา ยืนยันว่า ไม่มีการจัดฉากใดๆทั้งสิ้น แต่เป็นการไปรับฟังปัญหาในพื้นที่ด้วยตัวของนายกรัฐมนตรีเอง เพื่อที่จะได้สั่งการให้เข้าไปแก้ไขปัญหาได้ถูกจุดและรวดเร็ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง