รีเซต

บุกบ่อนโปปั่น กลางสวนยาง รวบได้ 12 คน หนึ่งในนักพนันบอกไม่กลัวโควิด ติดก็รักษา

บุกบ่อนโปปั่น กลางสวนยาง รวบได้ 12 คน หนึ่งในนักพนันบอกไม่กลัวโควิด ติดก็รักษา
ข่าวสด
22 มิถุนายน 2564 ( 22:50 )
53
บุกบ่อนโปปั่น กลางสวนยาง รวบได้ 12 คน หนึ่งในนักพนันบอกไม่กลัวโควิด ติดก็รักษา

 

หาดใหญ่ บุกจับบ่อนการพนันโปปั่น กลางสวนยางพารา พบนักพนันรวมกลุ่มกันเล่นกว่า 30 คน ตามจับได้ 12 คน หนึ่งในนักพนันบอกไม่กลัวโควิด ติดก็รักษา

 

 

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 22 มิ.ย. 2564 นายชวกิจจ์ สุวรรณคีรี นายอำเภอหาดใหญ่ นายเอกชัย แก้วรัตนะ ปลัดอาวุโส นายธีรเดช จันมณี ปลัดอำเภอ หน.ฝ่ายความมั่นคง, นายสุบัณฑิตย์ ไชยแก้ว ปลัดอำเภองานป้องกัน, นายพันธกานต์ รัชณรงค์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง, อส.หาดใหญ่ที่ 4 และอส.หาดใหญ่ที่ 4 ร่วมกับทหารมทบ.42 และ สภ.ทุ่งลุง ฝ่ายปกครอง อ.หาดใหญ่

 

 

ร่วมกันจับกุมบ่อนการพนันโปปั่นที่ลักลอบเปิดเล่นในสวนยางพารา ริมคลองอู่ตะเภา พื้นที่หมู่ 8 ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเปิดเป็นบ่อนวิ่ง เจ้าหน้าที่ต้องค่อยๆ เดินเท้าและย่องเข้าไปไม่ให้นักพนันรู้ตัว ก่อนเปิดฉากวิ่งเข้าไปปิดล้อมจับกุมนักพนันที่กำลังรวมกลุ่มกันเล่นพนันโปปั่นกว่า 30 คน ทั้งหญิงและชาย

 

 

 

 

เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ถึงกับวงแตกวิ่งหนีกันไปคนละทาง เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมเอาไว้ได้ 12 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนที่อายุมากและผู้หญิงที่วิ่งไม่ไหว เป็นผู้ชาย 4 คน และผู้หญิง 8 คน พร้อมยึดของกลางอุปกรณ์เล่นพนันโปปั่น 1 ชุด โต๊ะ เก้าอี้ และเงินสด 6,965 บาท โทรศัพท์มือถือ รถจักรยานยนต์ 8 คัน และรถเก๋ง 1คัน และควบคุมตัวทั้งหมดมาสอบสวนและลงบันทึกที่ที่ว่าการอำเภอหาดใหญ่

 

 

 

 

รายงานข่าวว่า การเข้าจับกุมบ่อนพนันโปปั่น เจ้าหน้าที่สืบทราบว่ามีกลุ่มนักพนันจำนวนมากนัดหมายกันมาเล่นการพนันในป่าสวนยางพารา ซึ่งอยู่ห่างไกลบ้านผู้คน เจ้าหน้าที่จึงวางแผนร่วมกันเข้าจับกุม

 

 

สอบถามนักพนันชายรายหนึ่ง อายุประมาณ 60 ปี กล่าวว่า สาเหตุที่ต้องเล่นการพนัน เพราะไม่มีจะกินและไม่รู้จะทำอะไร ได้บ้างเสียบ้างเป็นธรรมดา ในชีวิตเคยถูกจับกุมมานับครั้งไม่ถ้วน เฉพาะของฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่ถูกจับมาเป็นครั้งที่ 2 และการพนันมีโทษเบา ถูกจับก็ส่งศาลเสียค่าปรับ

 

 

เมื่อถามว่าไม่กลัวติดโควิดหรือ นักพนันรายนี้กล่าวว่า กลัวทำไมติดก็ไปรักษา คนที่ไม่เล่นการพนันติดกันเยอะแยะไม่เห็นต้องกลัว

 

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี 3 ข้อหา คือลักลอบเล่นการพนันโปปั่นโดยไม่ได้รับอนุญาต, ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลา ซึ่งอาจเป็นแหล่งแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทั้งนี้ เนื่องจากอยู่ในช่วงสถานการณ์โควิด โทษของการมั่วสุมเล่นพนันอาจมีโทษถึงขั้นจำคุกด้วย โดยเฉพาะวงพนันเป็นหนึ่งในคลัสเตอร์ที่เป็นสาเหตุให้มีการแพร่ระบาดของโควิด ในจ.สงขลา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง