ญาติคาใจ หนุ่มถูกตร.ขี่จยย.ไล่บี้ จนชนรั้วบ้านดับ 1 สาหัส 1 แถมไม่ยอมแจ้งจนท.

ญาติคาใจ หนุ่มถูกตร.ขี่จยย.ไล่บี้ จนชนรั้วบ้านดับ 1 สาหัส 1 แถมไม่ยอมแจ้งจนท.
มติชน
5 สิงหาคม 2564 ( 16:13 )
14
ญาติคาใจ หนุ่มถูกตร.ขี่จยย.ไล่บี้ จนชนรั้วบ้านดับ 1 สาหัส 1 แถมไม่ยอมแจ้งจนท.

 

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม จากกรณีมีการแชร์เพจ “คันปาก” มีการแชร์ภาพว่า “ช่วยแชร์ให้ถึง ผบ.ตร. ถึงสื่อใหญ่ๆ อย่าให้เรื่องเงียบ เป็นตำรวจ มีความเป็นคนไหม ขับรถไล่เค้าจนชนกำแพงตาย ยังหนีอีก ไม่แม้แต่จะเรียกรถพยาบาล ไม่แม้แต่จะอยู่รับผิดชอบ #ตำรวจขามใหญ่ #เมืองอุบล #หลอกหลอน #อย่าหาทำ

 

 

และยังมีการแชร์ภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่เจ้าหน้าที่สายตรวจตำบล ขี่ จยย.ไล่บี้ จนไปชนรั้วบ้านชาวบ้านดับ 1 สาหัส 1 จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเหตุให้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างแพร่หลายและแชร์โพสต์โจมตีการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตำบลขามใหญ่ อ.เมือง เป็นอย่างมาก

 

 

ทั้งนี้เมื่อเวลา 23.50 น. วันที่ 2 สิงหาคม หน่วยกู้ภัยมูลนิธิศิษย์พระจี้กงอุบลราชธานี ได้ออกตรวจสอบเหตุ รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีขาว -ดำ หมายเลขทะเบียน ขลจ-526 อุบลราชธานี ชนรั้วบ้านชาวบ้านภายในซอยบ้านห้วยคุ้ม เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บ และมีผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บชาย 1 ราย

 

 

ทราบชื่อนายบัณฑิต สีหาวงศ์ อายุ 36 ปี ได้รับบาดเจ็บแขนขวาหัก กู้ชีพ อบจ.1669 นำส่งโรงพยาบาลค่ายสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานีและอีก 1 ราย เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ทราบชื่อนายสายันต์ ไชยบุตร อายุ 31 ปี สภาพศพ กะโหลกศีรษะเปิด สมองไหล อาสาสมัครมูลนิธิศิษย์พระจี้กงอุบลราชธานี นำศพผู้เสียชีวิต ส่งนิติเวช โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี

นายธวัช วิลากุล อายุ 37 ปี พี่เขยผู้ตาย กล่าวว่า ญาติติดใจสาเหตุการตายเนื่องจากว่า ผู้ตายนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ย้อนศร แล้วถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตำบลขามใหญ่ ใช้รถ จยย.สายตรวจ 3 คันขับไล่ รถจักรยานยนต์ผู้ตายนั่งซ้อนมา จนไปเกิดอุบัติเหตุพุ่งชนรั้วบ้านชาวบ้าน

 

 

เมื่อเจ้าหน้าที่เห็นแล้วว่ารถที่ถูกไล่ตามประสบอุบัติเหตุ ทำไมไม่ยอมแจ้ง หรือเข้าไปดูบ้าง แล้วค่อยออกจากที่เกิดเหตุ แต่เจ้าหน้าที่ไม่ยอมแจ้ง ทั้งๆ ที่เป็นตำรวจซึ่งเป็นที่พึ่งของประชาชน ทางญาติเองก็เลยติดใจในประเด็นนี้มาก ทำเหมือนว่าไม่รู้เรื่องอะไร จนเจ้าของบ้านที่ถูกรถ จยย.ชนโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วย ซึ่งจากการดูคลิปก็เห็นชัดเจนว่าตำรวจไล่ตาม ผลการชันสูตรศพ แพทย์ระบุผู้ตายไม่มีสารเสพติดในร่างกายแต่อย่างใด มีแต่แอลกอฮอล์

 

 

ด้านนายณรงค์เดช เขียวชะอุ่ม อายุ 34 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าเห็นรถ จยย.ของผู้ตายขับย้อนศรมา ก็เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตำบลขามใหญ่ ขี่รถจักรยานยนต์ไล่มามีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัดจากนั้นมาทราบภายหลังว่า จยย.ที่ถูกตำรวจสายตรวจตำบลไล่นั้นชนรั้วเสียชีวิต 1 เจ็บ 1

ข่าวที่เกี่ยวข้อง