แม่เผยลางร้าย!ลูกชายอดีตทหารผ่านศึก ใส่เสื้อกลับด้านหาปลา ก่อนจมดับสลด

แม่เผยลางร้าย!ลูกชายอดีตทหารผ่านศึก ใส่เสื้อกลับด้านหาปลา ก่อนจมดับสลด
ข่าวสด
3 กรกฎาคม 2563 ( 13:52 )
30
แม่เผยลางร้าย!ลูกชายอดีตทหารผ่านศึก ใส่เสื้อกลับด้านหาปลา ก่อนจมดับสลด

 

อดีตทหารผ่านศึกลงหาปลาในบึง สุดท้ายตะคริวจมดับสลด ญาติออกตามหาจนเจอลอยอยู่กลางบึง แม่เห็นศพถึงกับร่ำไห้โฮ เผยลางร้ายก่อนตาย ลูกชายใส่เสื้อกลับด้าน

เมื่อวันที่ 3 ก.ค. ร.ต.ท.อชิรวุธ ประทุมพิมพ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองยโสธร รับแจ้งเหตุพบศพลอยน้ำ ที่บุ่งใหญ่ สวนสาธารณะริมชี เขตเทศบาลเมืองยโสธร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรและเจ้าหน้าที่กู้ภัย

ที่เกิดเหตุพบศพ นายธวุฒิ คำนึงจิตร อายุ 36 ปี อดีตทหารผ่านศึก ชาว ต.ในเมือง อ.เมืองยโสธร สภาพลอยคว่ำหน้าห่างจากฝั่งประมาณ 5 เมตร สวมเพียงกางเกงยีนส์ตัวเดียว ซึ่งพลเมืองดีและกู้ภัย นำร่างไร้วิญญาณขึ้นมาริมไว้ริมตลิ่ง จากการตรวจสอบเบื้องต้นร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย คาดว่าเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 10 ชั่วโมง

จากการสอบถาม นายอาทิตย์ คำนึงจิตร อายุ 44 ปี พี่ชายผู้ตาย กล่าวว่า ช่วงเวลา 20.00 น. ผู้ตายบ่นอยากกินปลาจึงเตรียมถุงตาข่ายใส่ปลา แล้วปั่นจักรยานไปที่บึงใหญ่โดยห่างจากบ้านประมาณ 250 เมตร

กระทั่งช่วงเวลา 21.00 น. ตนยังไม่เห็นน้องชายกลับบ้าน จึงออกตามหาก่อนมาพบรถจักรยานจอดไว้ที่ริมถนนทางลงบุ่งใหญ่ จากนั้นเดินตามหาจนพบ เสื้อ ถุงตาข่าย และรองเท้าแตะว่างไว้ริมตลิ่ง จากนั้นตนจึงลงงมหา แต่ก็ไม่พบกระทั่งเช้าวันนี้ ตนไปลงบันทึกประจำวันว่า น้องชายหายออกจากบ้านเมื่อคืนนี้

หลังจากนั้นตนออกตามหาน้องชายอีกอีกบริเวณจุดพบเสื้อและรองเท้าแตะ กระทั่งตนสังเกตเห็นศีรษะมนุษย์โผล่ขึ้นมาเหนือผิวน้ำห่างจากฝั่ง 5 เมตร ตนและเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงว่ายน้ำลงไปดู จนพบว่าเป็นร่างของน้องชายตนจึงลากกลับมาไว้ที่ริมตลิ่ง โดยบริเวณที่พบศพน้องชายตนนั้นน้ำลึกเกือบ 2 เมตร จากนั้นจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้าน นางศรี คำนึงจิตร อายุ 63 ปี แม่ของผู้ตายทราบเรื่อง จึงเดินทางมาที่เกิดเหตุ พร้อมกับร้องไห้โฮ และพูดว่าช่วงเย็นวานนี้ตนยังเห็นหน้าลูกชาย และลูกยังพูดกับตนว่าอยากกินปลา กระทั่งเตรียมอุปกรณ์ของจากบ้าน

ขณะนั้นตนสังเกตเห็นผู้ตายใส่เสื้อกลับด้าน จึงพูดกับผู้ตายว่า ทำไม่ใส่ถึงเสื้อกลับด้าน มันไม่ดีคนโบราณเขาถือว่ามีแต่คนตายที่ใส่เสื้อกลับด้าน จากนั้นลูกชายก็ปั่นจักรยานออกไป กระทั่งตนมาทราบข่าวในวันนี้ว่าพบศพลูกชายจมน้ำ

“ลูกชายเป็นถึงอดีตทหารผ่านศึกหลังปฏิบัติหน้าที่ที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ จบภารกิจก็ปลดประจำการกลับมาอยู่บ้าน ทำงานรับจ้างทั่วไปเป็นคนขยันแต่ชอบดื่มเหล้า หลังจากที่น้องชายกลับจากทำงานที่กรุงเทพฯ ตนพร้อมพี่ชายของลูก พาผู้ตายไปทำพิธีอดเหล้าเข้าพรรษา โดยทำพิธีอดเหล้ามาได้ 2 วันแล้ว”

ร.ต.ท.อชิรวุธ กล่าวต่อว่า จากการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย คาดว่าผู้ตายอดเหล้าแบบหักดิบ ก่อนลงน้ำมางมหอย เกิดตะคริวกินทำให้จมน้ำดับ พร้อมทั้งสอบถามแล้วไม่ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงมอบศพญาตินำศพไปบำเพ็ญประเพณี

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง