รีเซต

ชวนนักท่องเที่ยวออกเดินทาง สัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวเมืองรอง

ชวนนักท่องเที่ยวออกเดินทาง สัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวเมืองรอง
TNN ช่อง16
26 มิถุนายน 2565 ( 10:04 )
52
ชวนนักท่องเที่ยวออกเดินทาง สัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวเมืองรอง

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ ผู้ประกอบการสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวในพื้นที่ภาคกลาง ชวนนักท่องเที่ยวออกเดินทางสัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวเมืองรอง ในกิจกรรม Online Event Marketing “Goodlife Journey วิถีเมืองรอง : กรีนดีอยู่ดี@ภาคกลาง” โดยไฮไลท์สำคัญเป็นการนำสินค้า GI ของเมืองรองภาคกลาง มาเป็นวัตถุดิบในการรังสรรค์เมนูใหม่ โดยเชฟอิน-ณรงค์ฤทธิ์ แซ่ขอ เชฟหนุ่มหล่อไฟแรง โปรไฟล์ดี โด่งดังจากการสอนทำอาหารใน Social Media ภายใต้ชื่อ “อินกำลังอิน” 

นางสาวจุฑาทิพย์ เจริญลาภ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า “Goodlife Journey วิถีเมืองรอง : กรีนดีอยู่ดี@ภาคกลาง” เป็นกิจกรรมเสนอขายดีลพิเศษ ที่พัก ร้านอาหาร แหล่งท่องเที่ยว ฯลฯ ผ่าน Facebook Live เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่เมืองรองภาคกลางภายหลังการคลายตัวของสถานการณ์ COVID-19 โดยในครั้งนี้เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวใน 3 เส้นทาง ได้แก่ เส้นทางราชบุรี-สมุทรสงคราม , สุพรรณบุรี-อ่างทอง และ ลพบุรี-สิงห์บุรี-ชัยนาท 

ทั้งนี้ ได้นำความอุดมสมบูรณ์ด้านอาหารการกินของภาคกลางที่มีความโดดเด่นเรื่อง “กินดี อยู่ดี” มาเป็นจุดขาย และเป็นการดำเนินตามนโยบายรัฐบาลในการส่งเสริมสินค้า GI (Geographical Indication) จึงได้นำสินค้า GI มาเป็น Gimmick ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่เมืองรอง อาทิ มะพร้าวน้ำหอมที่จังหวัดราชบุรี ปลาช่อนแม่ลาของจังหวัดสิงห์บุรี และแห้ว จังหวัดสุพรรณบุรี

กิจกรรม Online Event Marketing “Goodlife Journey วิถีเมืองรอง : กรีนดีอยู่ดี@ภาคกลาง” จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 17.00-19.00 น. ผ่าน Facebook Live : Comm Arts Production facebook.com/Commartsproduction โดยผู้ร่วมชม Live สามารถสั่งจองดีลพิเศษ และทดลองทำเมนูพิเศษไปพร้อมกับเชฟอิน

ภาพจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

 


ภาพจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) / TNN ONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง