ติดเชื้อไปด้วย! เมียหนุ่มคนขับรถไฟปทุม ยืนยันพบ โควิด เจ้าตัวเครียดหนัก

ติดเชื้อไปด้วย! เมียหนุ่มคนขับรถไฟปทุม ยืนยันพบ โควิด เจ้าตัวเครียดหนัก
ข่าวสด
3 เมษายน 2563 ( 18:24 )
9
ติดเชื้อไปด้วย! เมียหนุ่มคนขับรถไฟปทุม ยืนยันพบ โควิด เจ้าตัวเครียดหนัก

 

ผลตรวจยืนยันเมียหนุ่มรถไฟติดโควิด

โควิด จากกรณี ชายอายุ 59 ปี เป็นพนักงานการรถไฟ เสียชีวิตด้วยการติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งพักอาศัยอยู่ในพื้นที่ ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 2 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยพบว่าป่วยวันแรกเมื่อวันที่ 16 มี.ค. รักษาตัววันที่ 20 มี.ค. และกลับไปทำงานต่อ กระทั่งวันที่ 31 มี.ค. อาการเริ่มหนักขึ้นและเข้ารับการรักษาตัวกระทั่งเสียชีวิตดังกล่าว อ่านข่าว ครอบครัวช็อก! เพิ่งรู้ หนุ่มรถไฟปทุมดับเพราะ โควิด โต้ปมสนามมวย เผยกิจวัตร

ล่าสุดวันที่ 3 เม.ย. ดร.วีระศักดิ์ ฮาดดา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคลองสาม ได้นำเจ้าหน้าที่พร้อมกับรถฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ เดินทางไปที่หมู่บ้านดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่ได้ระดมพ่นน้ำยาฆ่ารอบหมู่บ้านและบ้านของผู้ตายเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับชาวบ้าน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

โดยพบว่าผู้ตายเริ่มมีอาการป่วยวันที่ 16 มี.ค. และไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลบางปะกอกรังสิต จากนั้นกลับมาทำงานขับรถไฟตามปกติ กระทั่งวันที่ 31 มี.ค. เริ่มมีไข้และเหนื่อยหอบ ประกอบกับมีโรคเบาหวานและโรคหัวใจ ก่อนหมดสติที่บ้านพักของตัวเอง กระทั่งไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ และทางโรงพยาบาลได้รับตัวสมาชิกในครอบครัวทั้ง 5 คนพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่เข้าไปวันเกิดเหตุ ไปตรวจหาเชื้อและให้กักตัวสังเกตอาการที่เป็นเวลา 14 วัน

ซึ่งล่าสุดผลการตรวจร่างกายภรรยาของผู้ตาย พบว่าติดเชื้อโควิด-19 ด้วย ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปรับตัวมารักษาที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ส่วนเส้นทางการเดินทางครอบครัวนี้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี อยู่ระหว่างรวบรวมเส้นที่ที่เดินทางไปพบปะผู้คนที่ใดบ้าง และทางภรรยาของผู้ตายมีอาการเครียดมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง