รีเซต

ตร.ซ้อมแผนจับโจรปล้นธนาคาร-ช่วงสถานการณ์โควิด

ตร.ซ้อมแผนจับโจรปล้นธนาคาร-ช่วงสถานการณ์โควิด
TNN ช่อง16
30 มีนาคม 2563 ( 16:20 )
79
ตร.ซ้อมแผนจับโจรปล้นธนาคาร-ช่วงสถานการณ์โควิด

วันที่ 30 มีนาคม 2563 พ.ต.อ.พุฒินันท์  อำพันธ์  ผกก.สภ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.จรัส  โภคาแสง  รอง ผกก.สหัสขันธ์  พ.ต.ท.ธนสิทธิ์  นาสมตรอง  สวป.สภ.สหัสขันธ์  ดำเนินการซ้อมแผนอาชญากรรม  จำลองเหตุการณ์การปล้นเงินสดที่บริเวณธนาคาร ธ.ก.ส. สาขาสหัสขันธ์  โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สหัสขันธ์  และส่วนงานที่เกี่ยวข้องร่วมปฏิบัติการอย่างรัดกุม  เพื่อไม่ให้ประชาชนตื่นกลัว ซึ่งปรากฏว่าการซ้อมแผนครั้งนี้ ได้รับความสนใจ มีประชาชนติดตามเป็นอย่างมาก

 

ทั้งนี้ได้จำลองเหตุการณ์เป็นการปล้นเงินบริเวณหน้าธนาคาร ธ.กส. สาขาสหัสขันธ์  โดยผู้เสียหายได้ขับรถมาจอดบริเวณหน้าธนาคาร และกำลังนำถุงผ้าที่มีเงินสดกว่า 300,000 บาท ลงจากรถเพื่อเข้าไปฝากกับธนาคาร  ระหว่างนั้นได้มีคนร้ายขับรถมาเทียบและถืออาวุธปืนขู่ผู้เสียหาย ก่อนจะปล้นเอาเงินสดในถุงผ้าและขับรถหลบหนีไปทางสะพานเทพสุดา  โดยคนร้ายที่ก่อเหตุมีจำนวน 3 คน  ซึ่งระหว่างนั้นตำรวจสายตรวจได้ผ่านมาพบเห็นเหตุการณ์และแจ้งไปยัง ผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น  และตั้งด่านสกัดจับคนร้ายในทันที  โดยระหว่างที่คนร้ายจะเดินทางหนีผ่านสะพานเทพสุดา  เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการปิดกั้นทางขั้นลงสะพานทั้งสองฝั่ง ขณะที่คนร้ายที่อยู่ในรถพยายามจะหลบหนี แต่ด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ล้อมเอาไว้ สุดท้ายจึงยอมมอบตัว ซึ่งได้ทำการตรวจค้นรถพบของกลางเป็นเงินสดในถุงผ้าและอาวุธปืน   ได้ทำการตรวจยึดและจับกุมผู้ต้องหานำส่งพนักงานสอบสวน และดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

พ.ต.อ.พุฒินันท์  อำพันธ์  ผกก.สภ.สหัสขันธ์  กล่าวว่า  ในการซ้อมแผนเพื่อการรับมือการก่อเหตุอาชญากรรมในพื้นที่ อ.สหัสขันธ์  ในช่วงสถานการณ์โควิด-19  เป็นการสร้างความพร้อมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องตื่นตัวเตรียมรับมือกับเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้ตลอด 24 ชม.  ยิ่งกับช่วงสถานการณ์โควิด-19  ประชาชนมีความกังวล ไม่สบายใจ  และมีความวิตก เป็นอย่างมาก  การบำบัดทุกข์ บำรุงสุขของประชาชนให้อุ่นใจในการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ จะช่วยสร้างภาวะจิตใจของประชาชนให้เข้มแข็งขึ้น ซึ่งสถานการณ์เช่นนี้มีความเสี่ยงสูงที่มิจฉาชีพจะฉวยโอกาสก่อเหตุได้โดยง่าย ซึ่งตำรวจต้องเตรียมรับมือด้วยความเข้มแข็ง  และต้องตื่นตัวตลอดเวลาด้วย

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง