รีเซต

โล่ง! แม่ติดโควิด-19 คลอดลูกชาย ร่างกายสมบูรณ์ไม่พบเชื้อ

โล่ง! แม่ติดโควิด-19 คลอดลูกชาย ร่างกายสมบูรณ์ไม่พบเชื้อ
TNN ช่อง16
8 มกราคม 2564 ( 15:41 )
68
โล่ง! แม่ติดโควิด-19 คลอดลูกชาย ร่างกายสมบูรณ์ไม่พบเชื้อ

วันนี้ (8 ม.ค.64) เมื่อเวลา 13.00 น. ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดระอง ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง พร้อมด้วย นพ.สุนทร เหรียญภูมิการกิจ สสจ.ระยอง ร่วมแถลงความคืบหน้าสถานการณ์โควิด-19 ประจำวันของ จ.ระยอง  

นายชาญนะ กล่าวว่า วันนี้ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ของ จ.ระยอง มียอดเพิ่มขึ้นจำนวน 7 คน รวมยอดทั้งหมดที่ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 492 คน รักษาหายกลับบ้านแล้ว 115 ราย ซึ่งก็ดีใจที่ยอดลดลงอย่างต่อเนื่อง ก็หวังว่าจะลดลงไปเรื่อยๆ จนยอดเป็นศูนย์โดยเร็ว ซึ่งเป็นผลพลวงจากการเข้มงวดในทุกด้านขอบคุณชาวระยองที่ให้ความร่วมมือ และร่วมแรงร่วมใจกัน

นพ.สุนทร กล่าวว่า ขณะนี้ผู้ป่วยติดเชื้อทั้งหมดมีเพียง 1 ราย ที่มีอาการรุนแรง และมีกรณีพิเศษเป็นเนื่องที่น่ายินดี คือ ผู้หญิงท้องแก่ติดเชื้อโควิด-19 ได้คลอดบุตรที่ รพ.ระยอง เป็นเด็กทารกเพศชาย น้ำหนัก 3.5 กิโลกรัม ร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง มีการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ทางสายสะดือก่อน แล้วต่อมาก็ตรวจที่โพรงจมูก ก็ไม่พบเชื้อโควิด-19 ซึ่งถือเป็นความโชคดี ขณะนี้ได้แยกออกมาดูเฝ้ารอดูอาการอีก 14 วัน แต่เบื้องต้นไม่พบเชื้อโควิด-19 

นายชาญนะ กล่าวต่ออีกว่า ต้องขอขอบคุณทีมแพทย์พยาบาลและบุคลากรการแพทย์ทุกท่านที่เสียสละ ช่วยทำคลอดในภาวะความเสี่ยงสูง จนสำเร็จสามารถทารกช่วยทำคลอดเด็กออกมาได้สำเร็จ โดยเบื้องต้นไม่พบเชื้อ ก็ต้องขอขอบคุณและแสดงความดีใจที่ จ.ระยอง ได้ประชากรเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งรายในท่ามกลางวิกฤติโควิด-19

ทั้งนี้ ที่ศูนย์ราชการจังหวัดระยอง ได้ฉีดพ่นฆ่าเชื้ออาคารชั้น 1-4 ศาลากลางจังหวัดระยอง ศูนย์ราชการจังหวัดระยอง เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับข้าราชการ เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในหน่วยงานต่างๆ ภายในอาคารศูนย์ราชการจังหวัด รวมทั้งประชาชนที่มาติดต่อราชการ ควบคู่กับการวางมาตรการป้องกันเฝ้าระวังและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด โดยศูนย์ราชการจังหวัดระยอง ได้ให้ประชาชนใส่หน้ากากอนามัยขณะมาติดต่อราชการทุกครั้ง และยังมีจุดคัดกรองผู้มาติดต่อราชการและผู้ปฏิบัติงานบริเวณทางเข้าอาคารศูนย์ราชการจังหวัด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ดังกล่าวอีกด้วย.

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง