รีเซต

คนร้ายก่อเหตุอุกอาจ ไล่ยิงคู่อริกลางดึก ดับคาที่ตำรวจเร่งล่าตัว

คนร้ายก่อเหตุอุกอาจ ไล่ยิงคู่อริกลางดึก ดับคาที่ตำรวจเร่งล่าตัว
มติชน
9 มิถุนายน 2565 ( 11:03 )
16
คนร้ายก่อเหตุอุกอาจ ไล่ยิงคู่อริกลางดึก ดับคาที่ตำรวจเร่งล่าตัว

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 9 มิถุนายนร.ต.อ.มงคล พิลัย ร้อยเวรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุโพธิ์ทองว่า เกิดเหตุมีการใช้อาวุธปืนยิงกันทำให้มีผู้เสียชีวิตที่บริเวณหน้าร้านอาหารแห่งหนึ่ง ริมถนนเฉลิมราชย์ ต.โพธิ์ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ จึงได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ณัฐกิตติ์ เจริญเกษสุวรรณ์ ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ พ.ต.ท.สุรพงศ์ วรพิมพ์รัตน์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.สราวุฒิ คำน้อย รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.ทนงศักดิ์ ยะสูงเนิน สวป. เมื่อไปถึงพบร่างของชายคนหนึ่งนอนเสียชีวิตอยู่ข้างถนน ใกล้กับรถจักรยานยนต์ที่มีเลือดเปื้อนตามเบาะรถ สภาพศพถูกยิงด้วยกระสุนปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่บริเวณท้ายทอยเสียชีวิตคาที่ จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบตัวผู้ต้องสงสัยแล้ว

 

โดยนายจตุรพิธ ทวีพันธ์ อายุ 22 ปี เพื่อนของผู้เสียชีวิต ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากร้านอาหารแห่งหนึ่ง โดยมีนายนิติพงษ์ ผู้เสียชีวิต นั่งซ้อนท้ายมาด้วย เพื่อที่จะเดินทางกลับไปบ้านพัก ขณะที่กำลังขับรถจักรยานยนต์ออกจากบริเวณหน้าร้านอาหาร ตนได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ปรากฏว่า นายนิติพงษ์ได้ถูกยิงจึงได้รีบขี่รถจักรยานยนต์ เพื่อจะหลบหนีปรากฏว่าคนร้ายได้ยิงมาที่ตนอีก 2 นัด จึงได้จอดรถขณะที่มีเพื่อนอีกคนหนึ่งที่เห็นเหตุการณ์ได้เข้าไปห้ามไม่ให้คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงมาที่นายนิติพงษ์กับตนอีก จากนั้น คนร้ายได้หลบหนีไป ตนไม่ทราบว่าคนร้ายเป็นใครและไม่ทราบว่ามีเหตุโกรธเคืองแค้นอะไรกันกับนายนิติพงษ์มาก่อน ตนกับเพื่อนเพียงมานั่งกินอาหารและดื่มกินเท่านั้น

 

พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า จากการสอบสวน ทำให้ทราบแล้วว่าคนร้ายรายนี้เป็นใคร ซึ่งตนได้สั่งการให้ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เร่งติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยด่วน ตนขอฝากไปถึงญาติพี่น้องของมือปืนรายนี้ว่า ขอให้นำคนร้ายมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมที่จะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายตามพยานหลักฐานอย่างเต็มที่

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง