รีเซต

ข่าวปลอมสินเชื่อออมสิน เงินด่วน 300,000 บาท ผ่อนเริ่มต้น 940 บาท ผ่านเพจเงินกู้

ข่าวปลอมสินเชื่อออมสิน เงินด่วน 300,000 บาท ผ่อนเริ่มต้น 940 บาท ผ่านเพจเงินกู้
TrueID
14 มีนาคม 2566 ( 12:54 )
733
1
ข่าวปลอมสินเชื่อออมสิน เงินด่วน 300,000 บาท ผ่อนเริ่มต้น 940 บาท ผ่านเพจเงินกู้

ข่าววันนี้ สินเชื่อออมสิน ออมสินปล่อยสินเชื่อออนไลน์ กู้เงินด่วน สูงสุด 300,000 บาท สินเชื่อไม่มีคนค้ำ ผ่อนเริ่มต้น 940 บาท/เดือน เงินสดพร้อมใช้ ผ่านเพจเงินกู้ เช็กสินเชื่อออมสินล่าสุด ก่อนสมัครสินเชื่อออนไลน์ เพราะเป็นช่องทางของมิจฉาชีพ โดยธนาคารออมสินออกมาชี้แจ้งแล้ว

 

สินเชื่อออมสิน กู้เงินออนไลน์

ตามที่มีข้อมูลเชิญชวนในสื่อโซเชียลมีเดียเกี่ยวกับประเด็นเรื่องออมสินปล่อยสินเชื่อให้ลูกจ้างประจำ ผ่านเพจ Best-Dame-HCQC498882 ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

จากกรณีที่มีผู้โพสต์ให้ข้อมูลด้านการเงินว่า ออมสินปล่อยสินเชื่อให้ลูกจ้างประจำ ผ่านเพจ Best-Dame-HCQC498882 ทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่า ภาพและข้อมูลในโพสต์ดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ ซึ่งมีการนำโลโก้ของธนาคารไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต และทางธนาคารไม่มีนโยบายในการให้บริการด้านการเงินในสื่อโซเชียลใด ๆ ทั้งสิ้น และธนาคารไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเพจดังกล่าวแต่อย่างใด

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : ภาพและข้อมูลในโพสต์ดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ ซึ่งทางธนาคารไม่มีนโยบายในการให้บริการด้านการเงินในสื่อโซเชียลใด ๆ ทั้งสิ้น และธนาคารไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเพจดังกล่าวแต่อย่างใด

 

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง

 

ดังนั้นโปรดอย่าหลงเชื่อจนกว่าจะตรวจสอบข้อมูลกับทางธนาคารให้ชัดเจนก่อน และเพื่อป้องกันความเสียหายอันอาจเกิดแก่ทรัพย์สินและข้อมูลส่วนบุคคลของประชาชน ขอให้ติดตามข้อมูลของธนาคารได้จากช่องทางการสื่อสารหลักของธนาคารออมสิน ได้แก่ เว็บไซต์ www.gsb.or.th, แอปพลิเคชัน MyMo, Social Media ช่องทาง GSB Society, GSB Now เท่านั้น หากผู้ใดพบเห็นพฤติกรรมอันเป็นที่น่าสงสัยส่อไปในทางทุจริตหลอกลวง ขอให้แจ้ง GSB Contact Center โทร.1115

 

 

ข้อมูล Anti-Fake News Center Thailand

 

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง

ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง