ไฟไหม้เอทีเอ็มวอดเรียบ4ตู้ ระเบิดปะทุด้วย รอตรวจเงินอยู่ดีหรือไม่

ไฟไหม้เอทีเอ็มวอดเรียบ4ตู้ ระเบิดปะทุด้วย รอตรวจเงินอยู่ดีหรือไม่
ข่าวสด
13 ธันวาคม 2563 ( 05:47 )
52
ไฟไหม้เอทีเอ็มวอดเรียบ4ตู้ ระเบิดปะทุด้วย รอตรวจเงินอยู่ดีหรือไม่

13 ..2563 ...ภัฏ ผดุงรัตน์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 เวลา 01.20 น. ว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ ตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกรุงไทย สาขาสุดบรรทัด หลังห้างโลตัสสระบุรี จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองสระบุรี และรถดับเพลิงเล็กของเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างรัตนตรัยธรรมสถานสระบุรี ช่วยกันฉีดน้ำดับไฟที่กำลังลุกไหม้ตู้เอทีเอ็ม ที่ตั้งอยู่ด้านหน้าธนาคารกรุงไทยสาขาสุดบรรทัด

 

 

ขณะที่ไฟกำลังลุกไหม้ ได้มีเสียงดัง ระเบิดเป็นระยะ คาดว่าน่าจะเกิดจากแผงวงจรของตู้เอทีเอ็ม จึงทำเกิดเสียงดังระเบิดขึ้น จ้าหน้าที่ใช้เวลา 5 นาทีเพลิงจึงสงบลง

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้นพบว่า ไฟได้ลุกไหม้ตู้กดเงิน ที่มีทั้งตู้ ฝาก-ถอน ตู้ปรับสมุดบัญชี และตู้กดเงินสด รวมทั้งหมด 4 ตู้เสียหายทั้งหมด โชคดีที่ไฟไม่ได้ลุกไหม้เข้าตัวอาคารของธนาคาร

 

 

ส่วนมูลค่าความเสียหายยังประเมินไม่ได้ ต้องรอตรวจสอบว่าเงินที่อยู่ในตู้จะไหม้ด้วยหรือไม่ เบื้องต้น คาดว่าเหตุที่ไฟไหม้น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งยังต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอีกครั้ง

 

 

ทางด้านนาย จิระยุทธ อัคคะชาติ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างฯ เล่าว่าตนเองมาถึงที่เกิดเหตุไฟได้ลุกไหม้ตู้ เอที่เอ็ม ตู้ที่ 4 ก่อน จะลุกลามไหม้ไปอีก 3 ตู้จึงได้จอดรถเพื่อที่จะดับไฟ แต่เกิดเสียงดังระเบิดขึ้น ทำให้เศษกระเบื้อง กระจก กระเด็นออกมา ตนจึงได้ถอยรถหลบออกไป แล้วเข้าฉีดน้ำดับไฟพร้อมกับเจ้าหน้าที่ดับเพลิง

 

 

นางสาว ธัญรัตน์ อนันต์ผล อายุ 20 ปี ลูกแม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยว ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะที่ตนเองกำลังขี่รถจักรยานยนต์นำเศษอาหารไปทิ้งที่ถังขยะ ได้เห็นไฟกำลังลุกไหม้ที่บริเวณตู้เอทีเอ็ม จึงขี่จยย.ไปบอกแม่ของตน ให้เอาสายยางมาฉีดน้ำดับไฟ แล้วจึงได้โทรแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้านนางรัตนา สอนวงษ์ แม่ค้าขายลอตเตอรี่ เล่าว่าตนเองมาใช้บริการตู้เอทีเอ็ม ของธนาคารเป็นประจำ มีตู้ที่เป็นปัญหาเกี่ยวกับระบบบ่อยๆ ก็ตู้ที่ 4 ที่เป็นตู้นำเงินมาฝาก ซึ่งในวันนี้ก็เกิดปัญหาอีก คือฝากได้ แต่ถอนไม่ได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง