รีเซต

เอ๋..ชนม์สวัสดิ์  ควักทุนส่วนตัวเปิดครัวทำอาหารแจกชาวบ้านที่รับผลกระทบโควิด

เอ๋..ชนม์สวัสดิ์  ควักทุนส่วนตัวเปิดครัวทำอาหารแจกชาวบ้านที่รับผลกระทบโควิด
77ข่าวเด็ด
15 เมษายน 2563 ( 16:54 )
131
เอ๋..ชนม์สวัสดิ์  ควักทุนส่วนตัวเปิดครัวทำอาหารแจกชาวบ้านที่รับผลกระทบโควิด

นายชนม์สวัสดิ์  อัศวเหม ประธานห้องการค้าจังหวัดสมุทรปราการ ควักทุนส่วนตัวเปิดครัวทำอาหารแจก ที่บริเวณลานจอดรถตลาดหัวเกาะ ถนนบางฆ้อง ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ระดมแม่ครัวพ่อครัวภายในตลาดมาทำการปรุงอาหารบรรจุดกล่องแจกจ่ายให้ชาวบ้านที่มีรายได้น้อยและได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 15 เมษายน 2563 นายชนม์สวัสดิ์  อัศวเหม ประธานห้องการค้าจังหวัดสมุทรปราการ ได้เปิดโรงครัว..เอ๋ น้ำใจให้กัน ที่บริเวณลานจอดรถตลาดหัวเกาะ ถนนบางฆ้อง ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ระดมแม่ครัวพ่อครัวภายในตลาดมาทำการปรุงอาหารบรรจุดกล่องแจกจ่ายให้ชาวบ้านที่มีรายได้น้อยและได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19  ได้อิ่มท้องวันละ 2 มื้อ โดยรอบแรกจะทำการแจกจ่ายอาหารกล่องเวลา 11.00 น. ส่วนรอบที่สองจะแจกในเวลา 16.00 น.

 

โดยทำการเปิดโรงครัวปรุงอาหารแจกจ่ายให้กับชาวบ้านมาหลายวันแล้วโดยนายชนม์สวัสดิ์ ได้ควักเงินส่วนตัวในการจัดซื้อวัตถุดิบในการปรุงอาหารและข้าวสาร มาปรุงแจกจ่ายให้ชาวบ้านที่มีรายได้น้อยและได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด มารับไปทานได้อิ่มท้องอย่างน้อยวันละ 2 มื้อ คือมื้อกลางวันและมื้อเย็น ซึ่งจะปรุงอาหารแจกวันละ 2 พันกล่อง โดยจะแจกจ่ายทุกวันจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิดจะหมดไปกลับเข้าสู่สภาวะปกติ โดยมีนางสาวพิม  อัศวเหม รองประธานหอการค้าจังหวัดสมุทรปราการ เข้าครัวลงมือปรุงอาหารด้วยตัวเอง

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง