จีนขนหน้ากากอนามัย 1 แสนชิ้นช่วยชาวขอนแก่นสู้ศึกโควิด-19

จีนขนหน้ากากอนามัย 1 แสนชิ้นช่วยชาวขอนแก่นสู้ศึกโควิด-19
มติชน
27 พฤษภาคม 2563 ( 09:27 )
49
1
จีนขนหน้ากากอนามัย 1 แสนชิ้นช่วยชาวขอนแก่นสู้ศึกโควิด-19

 

จีนมอบหน้ากากอนามัย 1 แสนชิ้นให้คนขอนแก่นสู้ศึกโควิด-19 ผู้ว่าฯ เร่งแจกจ่าย เพื่อป้องกันและเฝ้าระวังโรคโควิด-19 อย่างเข้มงวด

 

วันที่ 27 พ.ค. ที่ห้องประชุมแก่นเมือง ชั้น 1 ศาลากลางจังหวัดขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น รับมอบหน้ากากอนามัย จำนวน 100,000 ชิ้น จากนายเลี่ยว จวิ้นยหวิน กงสุลใหญ่สาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำ จ.ขอนแก่น ประเทศไทย เพื่อส่งมอบให้กับหน่วยงานที่ปฏิบัติหน้าที่ภายใต้ความเสี่ยงจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมมอบให้กับประชาชนที่ขาดแคลนหน้ากากอนามัย ในพื้นที่ 26 อำเภอของ จ.ขอนแก่น

 

นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า การส่งมอบความห่วงใยจาก นาย สี จิ้นผิง ประธานาธิบดีสาธารณรัฐประชาชนจีน ที่มีต่อประชาชนชาวไทยรวมถึง จ.ขอนแก่น กับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เกิดขึ้น ซึ่งการส่งมอบหน้ากากอนามัยครั้งนี้ในนามของของชาวขอนแก่น ขอขอบคุณในมิตรไมตรีที่ดีของประเทศจีน ที่มีความห่วงใยต่อประเทศไทยในยามเกิดภัยพิบัติ และโรคระบาด จากนี้ไปจังหวัดจะเร่งดำเนินการแจกจ่ายหน้ากากอนามัยให้กับหน่วยงานต่างๆและประชาชนในพื้นที่ตามวัตถุประสงค์ของสาธารณรัฐประชาชนจีนต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง