เปิดไทม์ไลน์สาวโควิดลำปาง แม่ค้าตลาดนัดรัชดา อยู่คอนโดกลางกรุง

เปิดไทม์ไลน์สาวโควิดลำปาง แม่ค้าตลาดนัดรัชดา อยู่คอนโดกลางกรุง
ข่าวสด
5 เมษายน 2563 ( 23:00 )
342
เปิดไทม์ไลน์สาวโควิดลำปาง แม่ค้าตลาดนัดรัชดา อยู่คอนโดกลางกรุง

เปิดไทม์ไลน์สาวติดโควิดรายที่ 2 ที่ลำปาง เป็นแม่ค้าตลาดนัดรัชดา อยู่คอนโดหรูกลางกรุง นั่งเครื่องบินลงเชียงราย ต่อรถโดยสารไปอ.งาว เร่งติดตามกักตันกลุ่มเสี่ยง

วันที่ 5 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ลำปาง ว่า กรณี จ.ลำปาง พบผู้ป่วย โควิด-19 ยืนยัน 3 ราย ที่ อ.งาว จ.ลำปางคือ ผู้ป่วยยืนยัน รายที่ 1 เป็นหญิงไทยชาวอาข่าวัย 58 ปี อาชีพค้าขายของชำในหมู่บ้าน ผู้ป่วยยืนยันรายที่ 2 อายุ 42 ปี เป็นลูกสาวรายที่ 1 มีอาชีพค้าขายเสื้อผ้าที่ตลาดนัดรถไฟรัชดา เขตดินแดง กทม. ผู้ป่วยยืนยันรายที่ 3 อายุ 64 ปี เป็นพี่สาวของผู้ป่วยยืนยันรายที่ 1 ทั้ง 3 ราย เป็นชาวบ้านดง หมู่ 7 ต.หลวงใต้ อ.งาว จ.ลำปาง

โดยผู้ป่วยยืนยันรายที่ 2 หญิงอายุ 42 ปี แม่ค้าขายเสื้อผ้าตลาดนัดรถไฟรัชดา พักอาศัยกับแฟนชาวญี่ปุ่นที่คอนโดรีเจ้นท์ รัชดาทาวเวอร์ ตึก B วันที่ 7-10 มี.ค.2563 พักอยู่ในคอนโด

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account

วันที่ 14 มี.ค. ไปรับประทานอาหารที่ เซ็นทรัลพระราม 9

วันที่ 10-15 มี.ค.ไปห้างสรรพสินค้า

วันที่ 17 มี.ค.มีอาการป่วยเป็นไข้ ไอ เจ็บคอ ปวดศีรษะ

วันที่ 20 มี.ค. เวลา 13.10 น.ขึ้นเครื่องบิน THAI Smile ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ-จ.เชียงราย เวลา 14.00 น. นั่งรถโดยสารจากท่าอากาศยานเชียงรายไปสถานีขนส่งรถโดยสารจังหวัดเชียงราย เวลา 15.00 น. นั่งรถตู้โดยสารบริษัทหนานค่ำ สาย จ.เชียงราย-จ.แพร่ เวลา 18.00 น. ถึง สถานขนส่งโดยสาร อ.งาว จ.ลำปาง น้องชายมารับ สัมผัสกับผู้ป่วยรายที่ 1

วันที่ 22 มี.ค.เวลา 04.52 น. มีไข้ ไอ เจ็บคอ ปวดศีรษะ มารักษาตัว รพ.งาว จ.ลำปาง แพทย์รักษาตามอาการ

วันที่ 23 มี.ค.นัดพบแพทย์แต่ไม่มา

วันที่ 26 มี.ค.มาพบแพทย์อีกครั้งกลับมาตรวจคลินิกโรคทางเดินหายใจ AIR Clinic แต่ไม่เข้าเกณฑ์ผู้ป่วย PUI (Non PUI)

วันที่ 27 มี.ค.ผู้ป่วยยืนยันรายที่ 1 มีอาการไข้ ปวดเมื่อย ปวดศีรษะ

วันที่ 28 มี.ค. จนท.สาธารณสุขเข้าเยี่ยมบ้าน วันที่ 2 เม.ย.ผู้ป่วยยืนยันรายที่ 1 และ 2 Admit ที่รพ.งาว

วันที่ 3 เม.ย.2563 ผลยืนยันติดเชื้อ COVID-19 ส่วนผู้ป่วยยืนยันรายที่ 3 เป็นพี่สาวผู้ป่วยยืนยันรายที่ 1 อยู่บ้านคนละหลัง แต่ไปมาหาสู่กันเป็นประจำ ถือเป็นผู้สัมผัสที่มีความเสี่ยงสูง จึงได้รับการตรวจ ผลยืนยันคือติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019

 

อ่านข่าว : ข่าวเศร้ารายวัน ผู้ป่วยโควิด-19 ดับเพิ่มอีก 3 ราย ผู้ป่วยใหม่เกินร้อยอีก

ทางเจ้าของรถตู้โดยสารได้โพสต์ตอบคำถามผู้โดยสาร เพจcovid-19 ว่า ทำความสะอาดรถโดยสารได้ให้ความร่วมมือสาธารณสุข และทำการทำความสะอาดฆ่าเชื้อทุกวัน ทุกคัน ส่วนผลตรวจของคนขับรถเมื่อผลออกแล้วจะแจ้งให้ผู้โดยสารทราบและข้อมูลการเดินรถคันดังกล่าวหยุด วันที่ 22 มี.ค.วันเดียว และวิ่งต่อระหว่างวันที่ 23-27 มี.ค.และหยุดวิ่งยาวตั้งแต่ 28 มี.ค.2563 เป็นต้นไป รถถูกสั่งตัดจอดเนื่องจากจำนวนคนเดินทางลดลง ทำให้รถคันดังกล่าวไม่ได้วิ่ง แทบไม่มีคนเดินทาง

เน้นขนส่งพัสดุอย่างเดียว หยุดเพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อเพื่อความปลอดภัยทั้งคนขับและผู้โดยสาร รถคันดังกล่าวรับกลุ่มผู้โดยสาร จาก จ.เชียงราย จุดอื่นๆไม่ได้รับขึ้น ซึ่งทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขติดตามผู้โดยสารได้ครบแล้ว นอกจากนั้น แจ้งเรื่องการปรับเปลี่ยนเวลารถโดยสารสาย แพ่ร -เชียงราย ออกจากต้นทางทั้ง จ.แพร่ และ จ.เชียงราย เวลา 9.00น. และกลับไปเวลา 15.00 น.ตั้งแต่วันที่ 5 เม.ย.เป็นต้นไป

นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง กล่าวว่า ขอบคุณพี่น้องคนลำปางที่ห่วงใย ตลอดเวลา 2 เดือนทุกฝ่ายทำงานกันอย่างเต็มที่ ชาวลำปางเข้าใจและช่วยเราทำงานถือว่าสุดยอดอยู่แล้ว ต้องขอโทษที่เราอาจจะทำความคาดหวังของพี่น้องไม่ครบถ้วน เรามาพลาดที่ อ.งาว แต่ก็พยายามเต็มที่พวกเราพยายามทำกันตามมาตรการที่ทำไว้ทั้งหมดที่ทำมาแล้วอย่างดีอย่างเข้มข้นต่อไป เพื่อรักษาสุขภาพที่ดีให้กับประชาชนชาวลำปางต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง