รีเซต

ขับออกมาไม่ทันดู สิบล้อลืมเอาดัมพ์ลง เกี่ยวสายไฟเสาล้ม ไฟดับทั้งเมือง

ขับออกมาไม่ทันดู สิบล้อลืมเอาดัมพ์ลง เกี่ยวสายไฟเสาล้ม ไฟดับทั้งเมือง
ข่าวสด
17 สิงหาคม 2563 ( 18:11 )
184
ขับออกมาไม่ทันดู สิบล้อลืมเอาดัมพ์ลง เกี่ยวสายไฟเสาล้ม ไฟดับทั้งเมือง

 

วันที่ 17 ส.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พิมาย จ.นครราชสีมา รับแจ้งเหตุรถบรรทุกสิบล้อเกี่ยวสายไฟฟ้า ทำให้เสาไฟหักโค่น สายไฟฟ้าขาด กีดขวางการจราจรเส้นทางพิมาย-ชุมพวง ช่วงโค้งบ้านรังกา ต.รังกาใหญ่ อ.พิมาย จึงแจ้งกู้ภัยเทศบาลรังกาใหญ่และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.พิมาย ออกตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกสิบล้อ ไม่ติดป้ายทะเบียน จอดขวางริมถนนสายหลักที่เชื่อมต่อระหว่างอำเภอพิมายกับอำเภอชุมพวง ซึ่งอยู่ระหว่างขยายช่องทางการจราจร ในสภาพตัวดั้มพ์ของรถยกขึ้นสูงสุด และเกี่ยวกับสายไฟฟ้า-สายสัญญาณสื่อสาร ขาดเสียหายจำนวนมาก

 

ห่างกันไปเล็กน้อย พบเสาไฟฟ้าหักโค่นล้มขวางถนน จำนวน 3 ต้น เจ้าหน้าที่ กฟภ. จึงรีบตัดกระแสไฟฟ้าโดยรอบ พร้อมกับปิดการจราจรบริเวณจุดเกิดเหตุเพื่อป้องกันอันตราย เนื่องจากเสาไฟพาดอยู่กับดั้มพ์รถสิบล้อ อาจจะขาดได้ทุกเมื่อ

 

นายอรุณ สุวรรณภาพ คนขับรถสิบล้อ กล่าวว่า หลังจากเทดินแล้ว ได้เปิดดัมพ์ทิ้งไว้เพื่อตากกระบะดัมพ์ และเนื่องจากเป็นรถใหม่ จึงลืมระบบไม่ได้เอาดัมพ์ลง ขับรถออกมาเลย โดยไม่ทันดูว่า ยังเปิดกระบะดัมพ์ค้างไว้อยู่ และเมื่อขับมาถึงจุดเกิดเหตุ ก็เกี่ยวเข้ากับสายไฟฟ้า จนทำให้เสาไฟล้มดังกล่าว ขณะเกิดเหตุ มีสายไฟขาดร่วงลงมาชอร์ตกับตัวรถจนเกิดประกายไฟ ตนไม่กล้าลงจากรถ ได้แต่นั่งตัวสั่นรอการช่วยเหลือ กระทั่งเจ้าหน้าที่ไฟฟ้ามาตัดกระแสไฟให้

 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้นำตัวคนขับรถสิบล้อไปเปรียบเทียบปรับ ดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนค่าเสียหายที่เกิดขึ้น ยังอยู่ในระหว่างการประเมิน คาดว่าไม่น่าต่ำกว่า 100,000 บาท ขณะนี้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้เร่งแก้ไขเชื่อมสายไฟฟ้าแล้ว คาดใช้เวลาทั้งวันจึงสามารถจ่ายกระแสไฟได้ตามปกติ ทำให้บริเวณดังกล่าว ไม่สามารถใช้ไฟฟ้าได้ชั่วคราว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง