รีเซต

ข่าวปลอมสินเชื่อออมสิน กู้เงินออนไลน์ 50,000 บาท ผ่อนนาน 60 เดือน ผ่านเพจเงินกู้

ข่าวปลอมสินเชื่อออมสิน กู้เงินออนไลน์ 50,000 บาท ผ่อนนาน 60 เดือน ผ่านเพจเงินกู้
TrueID
14 มีนาคม 2566 ( 07:14 )
28.2K
7
ข่าวปลอมสินเชื่อออมสิน กู้เงินออนไลน์ 50,000 บาท ผ่อนนาน 60 เดือน ผ่านเพจเงินกู้

ข่าววันนี้ สินเชื่อออมสิน ออมสินปล่อยสินเชื่อออนไลน์ กู้เงินด่วน 50,000 - 300,000 บาท ผ่อนนาน 60 เดือน ดอกเบี้ยต่ำ สินเชื่อเงินสดพร้อมใช้ ไม่ต้องค้ำ ผ่านเพจเงินกู้ เช็กสินเชื่อออมสินล่าสุด ก่อนสมัครสินเชื่อออนไลน์ เพราะเป็นช่องทางของมิจฉาชีพ โดยธนาคารออมสินออกมาชี้แจ้งแล้ว

 

สินเชื่อออมสิน กู้เงินออนไลน์

ตามที่มีการโฆษณาด้านการเงินในสื่อโซเชียลมีเดียเกี่ยวกับประเด็นเรื่องออมสินปล่อยกู้สินเชื่อออมสิน สร้างงาน สร้างอาชีพ ผ่านเพจ Mymoเงินด่วน ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

จากกรณีที่มีผู้โพสต์ให้ข้อมูลโดยระบุว่า ออมสินปล่อยกู้สินเชื่อออมสิน สร้างงาน สร้างอาชีพ ผ่านเพจ Mymoเงินด่วน ทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่า ธนาคารไม่มีเพจเฟซบุ๊กในชื่อดังกล่าว ทั้งยังไม่มีความเกี่ยวข้องกับเพจดังกล่าวแต่อย่างใด 

 

ทั้งนี้ การแอบอ้างชื่อเพจ ชื่อผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่คล้ายคลึงกัน เป็นการนำตราสัญลักษณ์ของธนาคารไปใช้เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือโดยไม่ได้รับอนุญาต ทำให้ประชาชนเกิดความเข้าใจผิด โดยวิธีการแนบแท็บลงทะเบียน เพื่อให้กดเข้าไปยื่นสมัครนั้น เป็นการเปิดโอกาสให้มิจฉาชีพได้เข้าถึงข้อมูลภายในโทรศัพท์ มีความเสี่ยงต่อการถูกแฮ็กข้อมูลส่วนบุคคล รวมถึงแอปพลิเคชันของสถาบันการเงินที่มีบัญชีเงินฝากอยู่ด้วย

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : ธนาคารไม่มีเพจเฟซบุ๊กในชื่อดังกล่าว ทั้งยังไม่มีความเกี่ยวข้องกับเพจดังกล่าวแต่อย่างใด ซึ่งการแอบอ้างชื่อเพจ ชื่อผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่คล้ายคลึงกัน เป็นการนำตราสัญลักษณ์ของธนาคารไปใช้เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือโดยไม่ได้รับอนุญาต

 

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง

 

ดังนั้นเพื่อป้องกันความเสียหายอันอาจเกิดแก่ทรัพย์สินและข้อมูลส่วนบุคคลของประชาชน ขอให้ติดตามข้อมูลข่าวสารและผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของธนาคารได้จากช่องทางการสื่อสารหลักของธนาคารออมสิน ได้แก่ เว็บไซต์ธนาคารออมสิน www.gsb.or.th, แอปพลิเคชัน MyMo, Social Media ช่องทาง GSB Society, GSB Now เท่านั้น หากผู้ใดพบเห็นพฤติกรรมอันเป็นที่น่าสงสัยส่อไปในทางทุจริตหลอกลวง ขอให้แจ้ง GSB Contact Center โทร.1115

 

 

ข้อมูล Anti-Fake News Center Thailand

 

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง

ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง