ด่วน! ฮ.ทหารลงจอดฉุกเฉิน พื้นที่แม่แจ่ม โชคดีผู้โดยสารและนักบินปลอดภัย

ด่วน! ฮ.ทหารลงจอดฉุกเฉิน พื้นที่แม่แจ่ม โชคดีผู้โดยสารและนักบินปลอดภัย
มติชน
17 พฤศจิกายน 2563 ( 16:29 )
53
ด่วน! ฮ.ทหารลงจอดฉุกเฉิน พื้นที่แม่แจ่ม โชคดีผู้โดยสารและนักบินปลอดภัย

เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. วันที่ 17 พฤศจิกายน 2563 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งเหตุเฮลิคอปเตอร์ทหาร ยังไม่ทราบรุ่น ลงจอดฉุกเฉินพื้นที่ โรงเรียนบ้านขุนแม่หยอด ต.แม่ศึก อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ จึงตรวจสอบไปยัง พล.ต.ต.พิเชษฐ ​จีระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเปิดเผยว่า ได้รับรายงานเบื้องต้นว่า เป็นเรื่องจริง แต่ไม่มีบุคคลในเครื่องได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด โดยสาเหตุที่เฮลิคอปเตอร์ลงจอดฉุกเฉินนั้นยังไม่ทราบแน่ชัด

 

“พ.ต.อ.ธนเดช ประสานเสียง ผกก.สภ.แม่แจ่ม พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและชุดกู้ภัยกำลังเข้าพื้นที่ ซึ่งจุดเกิดเหตุค่อนข้างอยู่ห่างไกลจากตัว อ.แม่แจ่ม มาก แต่เท่าที่รับรายงานโชคดีไม่มีใครเป็นอะไร” พล.ต.ต.พิเชษฐ

 

พ.ต.อ.ธนเดช กล่าวเพิ่มเติมว่า ระยะทางจากตัวเมืองแม่แจ่มอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2 ชั่วโมง โดยติดกับพื้นที่ อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน และทราบว่าเป็นเฮลิคอปเตอร์ของทหารที่เข้ามาสำรวจพื้นที่เพื่อเตรียมการรับเสด็จ ขณะนี้กำลังเดินทางเพื่อเข้าพื้นที่ และตรวจสอบสาเหตุที่แน่ชัด

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวมีนายสำเริง ไชยเสน รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้รับมอบหมายจากผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ให้เดินทางพร้อมคณะสำนักงานฝ่ายเสนาธิการในพระองค์ 904 เพื่อร่วมสำรวจพื้นที่เตรียมการรับเสด็จ ณ โรงเรียนเทพรัตนเวชาชานุกูล และโรงเรียนบ้านขุนหยอด อ.แม่แจ่ม โดยเฮลิคอปเตอร์ออกเดินทางจากฐานทหารเมื่อเวลา 13.30 น.​วันเดียวกันนี้

 

รวมสิทธิส่งเสริมคุณภาพชีวิต เกาะติดเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ทันเรื่องราวกระแสสังคม

สัมผัสประสบการณ์ข่าวได้ที่ แอปพลิเคชัน ทรูไอดี (ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง