รีเซต

เจอเพิ่มอีก 2 ราย ป่วย 'โควิด' ในตลาดแม่สอด โรงเรียนยังปิดต่อเนื่องเป็นวันที่ 3

เจอเพิ่มอีก 2 ราย ป่วย 'โควิด' ในตลาดแม่สอด โรงเรียนยังปิดต่อเนื่องเป็นวันที่ 3
ข่าวสด
3 กุมภาพันธ์ 2564 ( 17:28 )
16
เจอเพิ่มอีก 2 ราย ป่วย 'โควิด' ในตลาดแม่สอด โรงเรียนยังปิดต่อเนื่องเป็นวันที่ 3

โควิด : ตรวจเชิงรุกตลาดแม่สอด เจอผู้ป่วย โควิด เพิ่มอีก 2 ราย ปิดร้านค้าอีก 3 ร้าน ลูกค้าผวา รีบซื้อรีบกลับ ร.ร.ยังปิดต่อเนื่องเป็นวันที่ 3

 

 

วันที่ 3 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์โควิด-19 ที่ชายแดนอำเภอแม่สอด จ.ตาก หลังพบพยาบาลวัย 45 ปี ทำงานอยู่ตึกผู้ป่วยโรงพยาบาลแม่สอดติดโควิด-19 ก่อนสืบสวนจนพบต้นตอติดมาจากชายชราวัย 73 ปี อาชีพค้าขายอยู่ตลาดสดแม่สอด และพบผู้ติดเชื้ออีกรวม 8 ราย ก่อนที่จะสั่งปิดตลาดและเชิญผู้ค้าทั้งคนไทยและพม่ากว่า 1,000 คน มาตรวจหาเชื้อ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

 

ล่าสุด ผลจากการตรวจเชิงรุกในตลาดสดนครแม่สอด พบมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ในกลุ่มตลาดสด จำนวน 2 ราย จากการค้นหาเชิงรุก 1,000 ราย โดยเจ้าหน้าที่ต้องรีบนำตัวผู้ป่วยทั้ง 2 รายส่งรักษาที่โรงพยาบาล และนำตัวกลุ่มเสี่ยงสูงอีกหลายคนไปกักตัว เพื่อรอตรวจดูอาการ 14 วัน พร้อมสั่งปิดร้านค้าจำนวน 3 ร้าน ที่ตรวจพบผู้ติดเชื้อย่านหลังตลาดสดนครแม่สอด

 

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบภายในย่านหลังตลาดสดนครแม่สอด พบว่าวันนี้ร้านค้าต่างๆ ยังคงเปิดค้าขายเป็นปกติ แต่พบว่าพ่อค้าแม่ค้าต่างวิตกกังวลกับข่าวพบผู้ติดเชื้อโควิดในตลาด โดยกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าต่างสวมใส่ทั้งหน้ากากผ้าและหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันตัวเองกันอย่างเคร่งคัด ส่วนชาวบ้านนอกพื้นที่ที่เข้ามาเลือกซื้อสินค้าต่างเร่งรีบเลือกซื้อสินค้าแล้วรีบออกจากพื้นที่โดยทันที เพื่อลดการแออัดภายในตลาดสดทั้ง 2 แห่งของ อ.แม่สอด

 

ขณะเดียวกันบรรยากาศที่โรงเรียนในเขตเทศบาลนครแม่สอด หลังเปิดการเรียนการสอนไปเมื่อวันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา แต่ก็เป็นการเปิดเรียนได้เพียง 1 ชั่วโมง เนื่องจากมีคำสั่งด่วนจากจังหวัดตากให้ปิดโรงเรียนแบบฉุกเฉินชั่วคราว หลังมีรายงานว่ามีนักเรียนติดเชื้อโควิดเบื้องต้น 2 ราย จากกลุ่มผู้ป่วยชายชราตลาดสด

 

ทำให้วันนี้โรงเรียนกว่า 15 แห่งในเมืองแม่สอดยังคงปิดทำการเรียนการสอนต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 และแต่ละโรงเรียนได้จัดให้มีการเรียนแบบออนไลน์แทน ซึ่งเจ้าหน้าที่และครูเวรของแต่ละโรงเรียนต่างช่วยกันทำความสะอาดฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรคในทุกห้องเรียน และล่าสุดโรงเรียนในพื้นที่เขตเทศบาลนครแม่สอดจะเปิดทำการเรียนการสอนตามปกติอีกครั้งในวันที่ 8 ก.พ. แต่ก็ต้องติดตามสถานการณ์แบบรายวันต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง