เจอติดโควิด! "ป.ป.ช."วุ่นสั่งกักตัวด่วน 12 คน เลขาฯยันไม่กระทบงาน

เจอติดโควิด! "ป.ป.ช."วุ่นสั่งกักตัวด่วน 12 คน เลขาฯยันไม่กระทบงาน
ข่าวสด
29 มิถุนายน 2564 ( 20:34 )
6
เจอติดโควิด! "ป.ป.ช."วุ่นสั่งกักตัวด่วน 12 คน เลขาฯยันไม่กระทบงาน

 

เจอเจ้าหน้าที่ติดโควิด สำนักงานป.ป.ช. นนท์ วุ่นสั่งกักตัวด่วน 12 คน ด้านเลขาฯ ยัน ไม่กระทบงาน สั่งพ่นยาฆ่าเชื้อทันที

 

 

วันที่ 29 มิ.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน มีรายงานข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยสถานการณ์การเฝ้าระวังการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 โดยล่าสุด คณะทำงานกำหนดมาตรการในการป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 รายงานต่อผู้บังคับบัญชาว่า ขณะนี้สำนักงานป.ป.ช.จังหวัดนนทบุรี ซึ่งมีที่ทำการสำนักงานอยู่ที่อาคาร 2

 

 

 

" ภายในบริเวณสำนักงานป.ป.ช. ได้มี ข้าราชการ ตำแหน่ง เจ้าพนักงานป้องกันการทุจริตชำนาญการ ติดเขื้อโควิด-19 จากบุคคลในครอบครัว ตรวจสอบพบไทม์ไลน์ยังคงมาทำงานที่สำนักงานป.ป.ช. จังหวัดนนทบุรี ถึงวันที่ 25 มิ.ย.ที่ผ่านมา และไปตรวจอาการแล้ว ทราบผลในวันนี้ว่าผลเป็นบวก ติดเชื้อโควิด-19 ทำให้มีผู้สัมผัสใกล้ชิด อยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูงประมาณ 12 คน ผู้บังคับบัญชาจึงมีคำสั่งให้บุคคลเหล่านั้น กักตัวเพื่อสังเกตอาการอยู่ที่พักของตัวเองเป็นเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 30 มิ.ย.-วันที่ 13 ก.ค.2564 และให้ไปตรวจหาเชื้อด้วย "

 

 

 

ด้าน นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการป.ป.ช. เปิดเผยว่า ถึงจะมีผู้อยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูงที่จะต้องกักตัวกว่าสิบคน คิดว่าไม่กระทบต่อการปฎิบัติหน้าที่ราชการ เพราะสำนักงานมีแผน การทำงานอยู่แล้ว ทั้งนี้การกักตัวก็เท่ากับเป็นการทำงานอยู่ที่บ้านจึงถือว่าไม่เสียงาน ได้สั่งให้ดำเนินการพ่นยาฆ่าเชื้อในบริเวณสำนักงานป.ป.ช. จังหวัดนนทบุรี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง