ผู้ว่าฯสุราษฎร์ สั่งเร่งค้นหาเหยื่อเรือล่ม 4 รายก่อน หน่วยซีลทัพเรือนำทีมค้นหาใต้น้ำ

ผู้ว่าฯสุราษฎร์ สั่งเร่งค้นหาเหยื่อเรือล่ม 4 รายก่อน หน่วยซีลทัพเรือนำทีมค้นหาใต้น้ำ
มติชน
3 สิงหาคม 2563 ( 10:11 )
38
ผู้ว่าฯสุราษฎร์ สั่งเร่งค้นหาเหยื่อเรือล่ม 4 รายก่อน หน่วยซีลทัพเรือนำทีมค้นหาใต้น้ำ

เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า วันนี้จะมีหน่วยซีลจากทัพเรือภาค 2 เดินทางมาจาก อ.เมืองสุราษฎร์ธานี มาดูแบบแปลนเรือเฟอร์รี่ราชา 4 ที่ประสบเหตุล่มบริเวณเกาะสี่เกาะห้า อ.เกาะสมุย เพื่อหาวิธีเข้าไปค้นหาผู้สูญหายที่เหลืออีก 4 ราย ซึ่งต้องดูสภาพภูมิอากาศเนื่องจากคลื่นลมยังแรงและอากาศยังปิดอยู่ โดยทีมหน่วยซีลจะดูความเป็นไปได้เพื่อประกอบการพิจารณาจะตัดสินใจเข้าดำเนินการอย่างไรได้

 

นายวิชวุทย์ กล่าวว่า เรื่องการช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตนายเทวินทร์ สุราษฎร์ นายเรือหรือกัปตันเรือราชา 4 อยู่ในเกณฑ์เป็นผู้ประสบภับพิบัติของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จะได้รับเงินช่วยเหลือ 25,000บาทและในฐานะหัวหน้าครอบครัวอีก 25,000 บาท รวม 50,000 บาท จะนำไปมอบให้กับทางญาติที่วัด

 

” ตอนนี้ขอเร่งค้นหาผู้สูญหายให้ได้ก่อน เรื่องอื่นค่อยว่ากัน ขอช่วยชีวิตประชาชนเป็นสำคัญก่อน ซึ่งจุดที่เรือล่มได้มาร์คจุดไว้แล้วเพื่อการค้นหา ” นายวิชวุทย์ กล่าว

 

 

ต่อมาที่วัดนาราเจริญสุข ต.ลิปะน้อย อ.เกาะสมุย นายวิชวุทย์ พร้อมด้วยนายสุทธิพงษ์ คล้ายอุดม รองผู้ว่าราชการจังหวัด นายธีระพงศ์ ช่วยชู นายอำเภอเกาะสมุย นายจำนง สวัสดิ์วงศ์ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด ได้นำเงินสงเคราะห์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยกรณีผู้เสียชีวิตนายเทวินทร์ สุราษฎร์ นายเรือ จำนวน 50,000 บาทไปมอบให้ น.ส.นุศรา ศรีสุวรรณ ภรรยาเป็นตัวแทนรับมอบ ซึ่งทางญาติจะนำศพนายเทวินทร์ ลงเรือเฟอร์รี่เที่ยวเวลา 10.00 น.เดินทางกลับไปประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่ภูมิลำเนา จ.สกลนคร โดยมีรถกู้ภัยเทศบาลนครเกาะสมุยและเจ้าหน้าที่ นำไปส่ง

 

ข่าวแจ้งว่า สำหรับผู้สูญหายที่เหลืออยู่ระหว่างการค้นหา 4 ราย ประกอบด้วย
1. นายศิระวุธ ทองบุญยัง (ต้นกลเรือ)
2. นายทิวากรณ วัชรฤทธิ์ (กลาสีเรือ)
3. นางนภัรดา จันหาญ (พนักงานขายของบนเรือ)
4. นายไชยชาญ เหล่าทรัพย์ (คนขับรถ 10 ล้อ) ซึ่งเป็นพนักงานบริษัทท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัดจำนวน 3 ราย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง