ผู้ว่าฯสุพรรณบุรีส่ง ตร.บุกรวบคนร้าย หลัง ส.อบต.ขึ้นป้ายร้องถูกแก๊งค้ายาขู่ฆ่า

ผู้ว่าฯสุพรรณบุรีส่ง ตร.บุกรวบคนร้าย หลัง ส.อบต.ขึ้นป้ายร้องถูกแก๊งค้ายาขู่ฆ่า
มติชน
23 กรกฎาคม 2564 ( 07:47 )
19
ผู้ว่าฯสุพรรณบุรีส่ง ตร.บุกรวบคนร้าย หลัง ส.อบต.ขึ้นป้ายร้องถูกแก๊งค้ายาขู่ฆ่า

 

จากกรณีที่ ส.อบต.ท่านหนึ่ง ในพื้นที่ ต.หนองผักนาก อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี ได้ขึ้นป้ายร้องทุกข์ถึงผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ว่าโดนคุกคามและถูกขู่ฆ่าจากผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ จนทนไม่ได้

 

 

ล่าสุด นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ได้รับเรื่องและสั่งการให้ พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี ส่งกำลังชุดปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี ชุดที่ 2 (ชปส.2) ภ.จว.สุพรรณบุรี นำโดย พ.ต.ท.ปกรณ์ จุ่นเขียว สว.ปฏิบัติราชการ ศอ.ปส.ภ.จว.สุพรรณบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ติดตามความคืบหน้ากรณีดังกล่าว

 

 

โดยได้นำหมายศาลไปตรวจค้นบ้าน นายไก่ ที่ ม.6 ต.หนองผักนาก อ.สามชุก หลังสืบทราบมาว่ามีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยได้ขอทำการตรวจค้นภายในบ้านทั้งหมด และพบอาวุธปืนไม่ทราบทะเบียนซุกซ่อนอยู่ใต้เตียง จึงได้สอบสวนและจับกุมตัว นายปรีชา หรือไก่ กลิ่นบานชื่น อายุ 33 ปี พร้อมด้วยของกลางอาวุธปืนลูกซองยาว จำนวน 1 กระบอก (ไม่พบเลขทะเบียน) เครื่องกระสุนปืนเบอร์ 12 จำนวน 1 นัด ใส่อยู่ในอาวุธปืนของกลาง ซองผ้าใส่อาวุธปืน จำนวน 1 ซอง

 

 

ทั้งนี้ ของกลางทั้งหมด ตรวจค้นพบซุกซ่อนอยู่ใต้เตียงในห้องนอนของผู้ต้องหา

 

 

ผู้ต้องหาให้การว่า เพิ่งออกมาจากค่ายบำบัด ปืนนั้นเป็นของพ่อ เมื่อพ่อโดนจับ​ ตนไปเยี่ยมพ่อที่โรงพัก​ พ่อบอกให้ไปเอาปืนที่ซ่อนในกองฟางข้างคอกวัวมาเก็บรักษา​ จึงไปเอามาตรวจดู พบว่ามีปืนกับกระสุน​ จึงได้นำมาเก็บซุกซ่อนไว้ใต้เตียงของตน

 

 

 

 

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบสวน พร้อมตรวจสอบประวัติ โดยนายไก่ให้การว่า เรื่องเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ยอมรับว่าตนเคยเกี่ยวข้องจริงโดยเคยเป็นทั้งผู้เสพและผู้ค้ารายย่อย และเคยถูกจับในคดีความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดหลายครั้ง แต่ปัจจุบันตนเลิกเสพยาเสพติดแล้ว จนท.จึงได้นำไปตรวจปัสสาวะ พบว่าผลเป็นลบ จึงได้ดำเนินคดีตามกฎหมาย ในข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

 

 

ด้านนายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ได้เปิดเผยว่า จากกรณีดังกล่าวตามที่ ส.อบต.ในพื้นที่ ต.หนองผักนาก อ.สามชุก ได้ติดป้ายร้องทุกข์มายังผู้ว่าฯเรื่องการถูกคุกคาม โดนขู่ฆ่า ได้ขึ้นป้าย มีข้อความว่า ผู้ว่าฯสุพรรณบุรี ช่วยผมด้วย โดยพวกค้ายาตามฆ่า, สุดจะเบื่อ สุดจะทน กับพฤติกรรมพวกมึง, ไม่ต้องจอดแถวนี้ บ้านกูไม่ได้ขายยา, ซื้อยาบ้าตรงไป

 

 

“ทางจังหวัดได้เรียกทุกฝ่ายมาตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว จึงได้สั่งการให้ตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรีดำเนินการต่อ ซึ่งล่าสุดสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 1 ราย ในข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมติดตาม​สั่งการ​การปฏิบัติ​ให้สัมฤทธิผลตามกฎหมาย​ พร้อมปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่ เพื่อดู​แลทุกข์​สุข​แก่พี่น้อง​ประชาชนชาวจังหวัดสุพรรณบุรี”

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง