รีเซต

สุพรรณยืนยัน เจอติดเชื้อ โควิด เพิ่มอีกคน ผู้ว่าเข้มด่านคัดกรอง รพ.สนามเปิดแล้ว

สุพรรณยืนยัน เจอติดเชื้อ โควิด เพิ่มอีกคน ผู้ว่าเข้มด่านคัดกรอง รพ.สนามเปิดแล้ว
ข่าวสด
30 มีนาคม 2563 ( 00:43 )
171
สุพรรณยืนยัน เจอติดเชื้อ โควิด เพิ่มอีกคน ผู้ว่าเข้มด่านคัดกรอง รพ.สนามเปิดแล้ว

สุพรรณเจอติดเชื้อโควิดเพิ่มอีกคน

โควิด วันที่ 29 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19ในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี โดยข้อมูลยืนยันผ่านทางเฟซบุ๊ก โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช พบว่า มีป่วยยืนยันโควิด-19 เพิ่มขึ้นมา อีก 1 ราย รวมเป็น 2 ราย

ด้าน นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ได้วางมาตรการเข้มประกาศเตือนพ่อค้าแม่ต้าตลาดนัด แม่ค้าในตลาดสด และ ร้านที่จำหน่ายอาหาร ให้ใส่หน้ากากอนามัยทุกคน รวมถึงประชาชนด้วย พร้อมทั้งเดินทางมาให้กำลังใจแก่ผู้ปฏิบัติงานในจุดคัดกรอง ของจังหวัดสุพรรณบุรี จำนวน 4 แห่ง อำเภอเมือง อำเภอสองพี่น้อง และ อำเภอเดิมบางนางบวช เพื่อจัดระเบียบการเดินทาง การจราจร การเฝ้าระวังหรือสังเกตผู้เดินทาง และพฤติกรรมที่เสี่ยงการติดโรคไวรัสโควิด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

โดยมีการตรวจการใส่หน้ากากอนามัย ตรวจคัดกรองประชาชนด้วยเครื่องวัดอุณภูมิร่างกาย ซักถามประวัติ ตรวจสอบถามประวัติการเดินทางประชาชนทุกคน ซึ่งมีเจ้าหน้าที่หลายภาคส่วนของ จ.สุพรรณบุรี มาร่วมปฏิบัติหน้าที่กันอย่างเคร่งครัด ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ได้แนะนำให้ประชานใส่หน้ากากอนามัย และงดหรือชะลอการเดินทางข้ามเขตพื้นที่จังหวัดในระยะนี้โดยไม่จำเป็น พร้อมทั้งมอบสิ่งของและให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในด่านตรวจ ซึ่งทำงานด้วยความอดทน เสียสละ เพื่อให้พี่น้องประชาชนเกิดความปลอดภัย พร้อมขอความร่วมมือให้ประชาชน อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ และเพื่อให้ชาวสุพรรณบุรีจะได้ก้าวข้ามวิกฤติโควิด-19 ไปได้

รพ.สนามเปิดใช้แล้ว

ส่วนที่ โรงพยาบาลหนองหญ้าไซ อ.หนองหญ้าไซ จ.สุพรรณบุรี ได้เปิดโรงพยาบาลสนาม คลินิกโรคติดเชื้อทางเดินหายใจ (ARI Clinic) เพื่อความปลอดภัยของผู้รับบริการทุกท่านจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยผู้ป่วยทุกรายที่มีไข้ ไอ เจ็บคอ น้ำมูก จะต้องรับบริการ ณ โรงพยาบาลสนามข้างป้อมยามด้านหน้าทางเข้าโรงพยาบาล ไม่ต้องขึ้นไปทำบัตรตรวจภายในอาคาร ผู้รับบริการและญาติทุกคน ต้องผ่านการตรวจคัดกรองก่อนเข้ารับการตรวจรักษา และต้องใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าของตนเองในการมารับบริการทุกครั้ง พร้อมรักษาระยะห่าง 1-2 เมตร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง